Trung Quốc vừa ghi nhận 38 ca COVID-19 lây trong cộng đồng, số ca bệnh hàng ngày cao nhất trong vòng hơn 1 tháng qua.

Trong các ca lây nhiễm mới nhất có 1 ca không triệu chứng, số còn lại chủ yếu tập trung ở phía Bắc và Tây Bắc Trung Quốc. Trước đó, số ca mắc cao nhất trong ngày của đợt dịch mới là 42, được báo cáo vào ngày 20/9 ở Phúc Kiến.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong hơn một tháng - 1
Khách du lịch xếp hàng tại một điểm xét nghiệm ở Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Cũng trong ngày 22/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố thêm 12 ca COVID-19 từ nước ngoài, không có ca tử vong nào.

Theo chính sách "không khoan nhượng" với COVID-19 của Trung Quốc, chính quyền địa phương ở Nội Mông và Cam Túc, hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nâng mức cảnh báo dịch bệnh và đưa ra các biện pháp hạn chế mới. Người dân sống ở các tỉnh, thành phố nguy cơ cao bắt buộc phải làm xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách ban hành khuyến cáo du lịch, yêu cầu tất cả du khách đến khu vực nhiễm bệnh nặng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1/10) phải báo cáo cho các đơn vị y tế địa phương và đi xét nghiệm. Địa phương cũng áp dụng lệnh cấm đi lại và dừng các sự kiện thể thao, văn hóa tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Các quan chức Ủy ban Y tế tỉnh Cam Túc cho biết họ đã áp dụng các chính sách xét nghiệm và phong tỏa toàn diện tại 5 thành phố bị ảnh hưởng dịch nặng nề nhất trong tỉnh, tất cả các lớp học trung học và đại học ngừng hoạt động.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc quý 3 chỉ đạt 4,9% Tăng trưởng GDP của Trung Quốc quý 3 chỉ đạt 4,9%

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,9% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với con số 7,9% trong quý ...

Từ Khóa: