Quốc tế
10/02/2020 16:33Trung Quốc chuẩn bị để người lao động trở lại làm việc an toàn
Chính quyền trung ương, địa phương tại Trung Quốc đã và đang nỗ lực cân bằng việc kiểm soát dịch bệnh, tăng cường hỗ trợ y tế cho tuyến trên và giảm thiểu tối đa tác động đối với nền kinh tế.
Người phát ngôn của Chính phủ cho biết hôm 9.2: “Các công ty có thể yêu cầu người lao động đến từ vùng tâm dịch chưa quay trở lại làm việc ngay, những lao động khác thì sắp xếp tùy tình hình”, SCMP dẫn lời.
Bên cạnh đó, các công ty được khuyến khích áp dụng giờ làm linh hoạt và nếu có thể, để nhân viên làm việc tại nhà. Phải đảm bảo nơi làm việc thông thoáng, không sử dụng hệ thống điều hòa không khí tập trung để tránh lây lan virus Corona.
Để kiểm soát dòng người tràn vào thành phố, 16 trạm kiểm soát được thiết lập tại sân bay Hồng Kiều (Thượng Hải), kết nối với mạng lưới đường sắt cao tốc liên tỉnh và mạng lưới tàu điện ngầm địa phương. Tại thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông), các nhà chức trách đã yêu cầu các công ty nộp kế hoạch làm việc, nhận sự tư vấn và hỗ trợ qua một ứng dụng được cung cấp. Trước đó, chính quyền thành phố này đã công bố một gói các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương chịu ảnh hưởng do virus Corona, bao gồm cắt giảm thuế, trợ cấp các khoản vay.
Trước đó, do lo ngại về tình hình bùng phát dịch bệnh bởi virus Corona, Trung Quốc đã tuyên bố kéo dài kỳ nghỉ tết thêm 3 ngày tới hết 2.2. Tuy nhiên trước tình hình bệnh dịch đang lây lan, nhiều tỉnh tiếp tục cho người dân nghỉ thêm một tuần tới hết 9.2 và riêng tại tỉnh Hồ Bắc đến 14.2.
Lê Thanh Hà
| Thêm các tỉnh Trung Quốc thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 2
Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm 9/2 thông báo sẽ đóng cửa các trường học cho ít nhất đến mùng 1/3 tới, để kiểm soát ... |
| Trung Quốc chi hơn 10 tỷ đô chống virus corona
Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay tính đến chiều 8/2, nước này đã phân bổ 71,85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10,26 tỷ ... |
| Phát hiện người Trung Quốc sang Hà Nội thu gom số lượng lớn khẩu trang
Lực lượng QLTT Hà Đông, Hà Nội phát hiện người Trung Quốc thu gom số lượng lớn khẩu trang tại ngôi biệt thự liền kề ... |
- Cựu giám đốc HAGL Nguyễn Văn Vinh qua đời (12:11)
- Tổng thống Trump: Mỹ bước vào 'kỷ nguyên vàng', giàu hơn, mạnh mẽ hơn (12:10)
- Săn biển mây đầu xuân trên cao nguyên Măng Đen (12:07)
- 4 bệnh dễ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm kéo dài (50 phút trước)
- Đặc phái viên của ông Trump: Mỹ và Ukraine đàm phán vào ngày 26/2 (58 phút trước)
- Mỹ: Đâm dao liên tiếp trên phố, 5 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Iran mua tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc? (2 giờ trước)
- Cận ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng (2 giờ trước)
- TP Hồ Chí Minh: 4 khu vực bầu cử sớm đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu 26-2 (2 giờ trước)
- Bia không cồn thực chất là gì, vì sao nó không rẻ? (3 giờ trước)