Quốc tế
17/07/2020 15:45Trung Quốc chưa hết lũ lụt, thời tiết lại nắng nóng gay gắt

Đoạn sông Dương Tử ở Vũ Hán chìm trong biển nước, ngày 8.7.2020. Ảnh: CGTN/Reuters
Trung Quốc ban hành cảnh báo màu vàng về nền nhiệt độ cao khi nước này bước vào sanfu, thời điểm nóng nhất trong năm - Tân Hoa Xã đưa tin.
Theo dự báo thời tiết hôm nay ngày 17.7, một số khu vực của các tỉnh Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Hải Nam, cũng như các khu tự trị Quảng Tây và Tân Cương nhiệt độ cao từ 37 đến 39 độ C. Trung tâm Khí tượng cảnh báo ở một số khu vực trên, nhiệt độ thậm chí có thể lên tới 40 độ C.
Trung tâm Khí tượng khuyên mọi người nên đề phòng sóng nhiệt, những người tiếp xúc với nhiệt độ cao nên có biện pháp bảo vệ.
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 tầng, được mã hóa bằng màu sắc, với màu đỏ tượng trưng cho nhiệt độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh.
Trung Quốc bước vào đợt nóng nắng nhất trong năm khi nhiều tỉnh thành phía nam đang trải qua đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 30 năm khi mưa lớn liên tục xảy ra kể từ đầu tháng 6.
Mưa lớn ở thượng nguồn sông Dương Tử trong 10 ngày tới, theo cảnh báo hôm 15.7 của Cơ quan Khí tượng Trung Quốc, có thể dẫn tới "nguy cơ thảm họa cao".
Lũ lụt tàn khốc cho tới nay khiến 141 người chết hoặc mất tích, khiến 2,25 triệu người dân phải sơ tán khỏi nơi ở, theo dữ liệu từ Bộ Quản lý khẩn cấp của Trung Quốc.
Khánh Minh
| Lũ mới sắp ập về: Sông Dương Tử đối mặt nguy cơ thảm họa
Đợt lũ lụt mới có thể xảy ra trong 3 ngày tới ở thượng nguồn sông Dương Tử (hay Trường Giang) và một trong số ... |
| Lũ lụt Trung Quốc: Thực trạng ở nông thôn qua lời kêu gọi trở về cứu đê
Khi lũ lụt ở Trung Quốc ảnh hưởng tới nhiều khu vực ở miền trung và miền nam, một số vùng nông thôn đã kêu ... |
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (25 phút trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (42 phút trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (1 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (1 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (1 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (1 giờ trước)
- Vốn hóa Vingroup sắp chạm 1,5 triệu tỷ, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 72 thế giới (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 21/4: Hà Nội trời nắng, nhiệt độ tăng lên cao nhất 32°C (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Đồng loạt giảm (2 giờ trước)