Quốc tế
21/02/2018 00:28Trump ủng hộ cựu đối thủ của Obama tranh cử thượng nghị sĩ
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney trên Twitter. Ảnh: Twitter/realDonaldTrump.
Mitt Romney "sẽ là một thượng nghị sĩ tuyệt vời, người kế nhiệm đáng giá của Orrin Hatch và nhận được toàn bộ sự ủng hộ từ tôi", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cá nhân ngày 19/2, AFP đưa tin.
Ông Romney, đảng Cộng hòa, hôm 16/2 thông báo tranh cử để thay thế thượng nghị sĩ bang Utah Orrin Hatch sắp về hưu. Ông cảm ơn Tổng thống Trump và "hy vọng cũng nhận được sự ủng hộ từ người dân Utah".
Romney, cựu thống đốc bang Massachusetts, tranh cử tổng thống hai lần vào năm 2008 và 2012. Năm 2008, ông để thua đối thủ cùng đảng là John McCain, thượng nghị sĩ bang Arizona. Năm 2012, Romney trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nhưng lại để thua đối thủ đảng Dân chủ Barack Obama.
Phe Cộng hòa đang giữ 51 trên 100 ghế thượng viện nhưng nhiều vấn đề lập pháp đòi hỏi phải được 60 thượng nghị sĩ ủng hộ. Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố cần có thêm thành viên đảng Cộng hòa tại thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội Mỹ năm 2018 để tạo điều kiện thuận lợi cho các chính sách của ông.
Romney tuần trước cho biết nhìn chung, ông ủng hộ chính sách của Trump nhưng cũng không ngại lên tiếng phản đối nếu cần.
| Tổng thống Donald Trump bất ngờ ủng hộ "siết" sử dụng súng đạn
Nhà Trắng hôm 19-2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ nỗ lực cải thiện quá trình kiểm tra lý lịch của những ... |
| Trump bị người sống sót sau thảm kịch xả súng lên án dữ dội
Những học sinh may mắn thoát khỏi thảm kịch xả súng tại trường học ở Florida chỉ trích thái độ thờ ơ của Tổng thống ... |
| Người sống sót vụ xả súng trường học giận dữ với Trump
Các học sinh cho rằng ông Trump chỉ quan tâm đến bản thân khi ông chỉ trích FBI bỏ qua tín hiệu cảnh báo vụ ... |
| Lộ cuộc xô xát vì cặp hạt nhân trong chuyến thăm Trung Quốc của ông Trump
Giới chức an ninh Trung Quốc đã chặn bước người giữ cặp hạt nhân của ông Trump. Phản đối hành động này, Chánh Văn phòng ... |
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (17:13)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (17:10)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (33 phút trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (59 phút trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (1 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (1 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (1 giờ trước)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (2 giờ trước)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (2 giờ trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (4 giờ trước)
