Hậu trường - Chính khách
19/09/2017 15:15Trump muốn tổ chức duyệt binh mừng quốc khánh Mỹ
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. |
"Chúng tôi đang nghĩ về ngày 4/7, đại lộ Pennsylvania và có một cuộc duyệt binh lớn để phô diễn sức mạnh quân sự của chúng tôi", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ngày 18/9, trước khi bắt đầu cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.
Tổng thống Trump đề cập đến chuyến thăm Pháp của ông vào ngày 14/7. Trong chuyến thăm, ông đã dự lễ duyệt binh kỷ niệm quốc khánh Pháp.
"Từ những gì đã chứng kiến, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều gì đó tương tự vào ngày 4/7 dọc đại lộ Pennsylvania, Washington", Trump cho biết thêm, ám chỉ ông đã thảo luận vấn đề với chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.
Quốc khánh Mỹ thường được kỷ niệm bằng các màn pháo hoa và tiệc nướng thay vì phô diễn sức mạnh quân sự.
Các trợ lý cho Trump xác nhận họ từng cân nhắc tổ chức duyệt binh vào lễ nhậm chức của ông hồi tháng 1. Ý định của ông chủ Nhà Trắng được dự đoán sẽ hứng chỉ trích mạnh mẽ từ những người phản đối.
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-muon-to-chuc-duyet-binh-mung-quoc-khanh-my-3643332.html
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (20 phút trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (52 phút trước)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (1 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (1 giờ trước)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (1 giờ trước)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (2 giờ trước)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (2 giờ trước)
- PV GAS LPG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (2 giờ trước)
