Quốc tế
02/11/2019 22:02Trùm buôn người khét tiếng thế giới sa lưới
Theo Reuters, trong một chiến dịch được tiến hành hôm 30/10, với sự phối hợp của Lực lượng Hải quan và Nhập cư (ICE) của Mỹ, cảnh sát Brazil đã bắt các thành viên của một nhóm được cho là liên quan tới một chiến dịch cực lớn nhằm vận chuyển lậu người vào Mỹ.
Một số vụ bắt giữ được tiến hành ở Sao Paulo, nơi Al-Mamun sinh sống và ba thành phố khác ở Brazil. Cảnh sát cũng đóng băng 42 tài khoản ngân hàng mà nhóm này dùng để hoạt động.
Al-Mamun tới Brazil cách đây 6 năm như một người tị nạn và sống ở Bras – khu vực lân cận Sao Paulo, nơi sinh sống của người nhập cư tới từ khắp nơi trên thế giới.
Đối tượng này đã bị truy tố ở Mỹ. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Al-Mamun bị buộc tội chứa chấp người nhập cư tới từ Đông Nam Á ở Sao Paulo và sắp xếp cho họ tới Mỹ thông qua một mạng lưới những kẻ buôn người hoạt động ở Peru, Ecuador, Colombia, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, Guatemala và Mexico.
Theo cảnh sát Brazil, Al-Mamun và nhóm của mình thường đưa người lậu vào Brazil, sau đó đưa họ tới Mỹ. Các khách hàng của tên này là người Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal và Pakistan.
Cảnh sát Brazil cho hay, nhóm của Al-Mamun thu mỗi người khoảng 12.524 USD để đưa tới Mỹ.
| Đại sứ quán Việt Nam chia buồn gia đình nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh |
| Hai nghi can đưa người sang Anh trái phép bị bắt |
| Lộ diện bà trùm mạng lưới buôn người khét tiếng nhất thế giới |
- Hoa hậu tóc tém là biểu tượng sắc đẹp TVB, tuổi 60 độc thân, lập di chúc sớm (27/07/26 21:03)
- Người thua cuộc nhưng vẫn khiến Tào Tháo 'chết không nhắm mắt' là ai? (27/07/26 20:40)
- Vì sao vẻ đẹp của Tây Thi được ví là 'trầm ngư'? (27/07/26 20:20)
- 'Tây du ký' và 'Đại Đường Tây Vực ký' khác nhau thế nào? (27/07/26 20:01)
- Scandal 'hóa phép' bột giặt thành sữa tươi gây rúng động ở Ấn Độ (27/07/26 19:39)
- SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026 (27/07/26 18:48)
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (27/07/26 17:55)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (27/07/26 17:39)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (27/07/26 17:18)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (27/07/26 17:03)