Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ ngày 4/9 cho biết tất cả 5 thành viên trên chiếc trực thăng gặp nạn tại San Diego, California đầu tuần này, đã thiệt mạng.
Trực thăng quân sự Mỹ rơi, toàn bộ phi hành đoàn tử nạn  -0

Trực thăng MH-60S trong một nhiệm vụ hồi tháng 6/2019. Ảnh Reuters.

Chiếc trực thăng MH-60S đã cất cánh từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln để “thực hiện các nhiệm vụ bay định kỳ cách bờ biển San Diego khoảng 60 hải lý (hơn 111 km)”, sau đó gặp sự cố và lao xuống Thái Bình Dương hôm 31/8, Al Jazeera đưa tin.

Hạm đội Thái Bình Dương cho biết đã ngừng các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ ngày 4/9. Động thái này diễn ra sau hơn 72 giờ nỗ lực cứu hộ, huy động đến 5 máy bay trực thăng thực hiện 34 chuyến bay và 170 giờ bay tìm kiếm cứu nạn.

Hải quân Mỹ cho biết danh tính của các nạn nhân sẽ được giữ kín trong 24 tiếng cho đến khi thân nhân của họ được thông báo.

Ngoài ra, còn có 5 thủy thủ của tàu USS Abraham Lincoln bị thương cùng ngày vụ rơi máy bay xảy ra. Những người này hiện đang trong tình trạng ổn định.

Nguyên nhân của vụ việc hiện đang được điều tra.

Việc có nhiều thủy thủ bị thương làm dấy lên câu hỏi về việc liệu chiếc trực thăng hay một bộ phận nào của nó có va vào tàu trước khi rơi xuống biến hay không.

Máy bay trực thăng MH-60S thường chở một phi hành đoàn khoảng 4 người và được sử dụng trong các nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ chiến đấu, cứu trợ nhân đạo trong thảm họa và tìm kiếm cứu nạn.

Trực thăng của Nga bị cướp tại sân bay Kabul Trực thăng của Nga bị cướp tại sân bay Kabul

Một nhóm đối tượng không rõ danh tính cướp phá một chiếc trực thăng MI-8MTV của Nga đậu tại sân bay Kabul.