Trực thăng chở Tổng thống Iran phải hạ cánh khẩn cấp

Theo truyền thông Iran, chiếc trực thăng chở theo Tổng thống Ebrahim Raisi được cho đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống tỉnh Đông Azerbaijan, tây bắc Iran.

Theo các báo cáo chưa được xác nhận của truyền hình nhà nước Iran và các cơ quan truyền thông khác, chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi được đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống tỉnh Đông Azerbaijan, miền tây bắc nước này vào ngày 19/5.

Chú thích ảnh: Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thị sát một khu vực lũ lụt ở nước này vào năm 2022. (Ảnh: ZUMA Press)

Chú thích ảnh: Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thị sát một khu vực lũ lụt ở nước này vào năm 2022. (Ảnh: ZUMA Press)

Truyền hình nhà nước Iran cũng cho biết, khu vực xảy ra sự cố gần thành phố biên giới Jolfa, cách Tehran khoảng 600 km về phía tây bắc.

Còn đài truyền hình nhà nước Irib dẫn lời cơ quan chức năng Iran nói, lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Theo người dân địa phương, sương mù dày đặc trong khu vực đang cản trở nỗ lực xác định vị trí cũng như tình trạng hiện tại của chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi.

Các báo cáo ban đầu cho biết, có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn ngoài Tổng thống Iran Raisi còn có Tống đốc tỉnh Đông Azerbaijan và Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian.

Theo lịch trình, sáng 19/5, Tổng thống Iran Raisi đã đến Azerbaijan để dự khánh thành một con đập với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. Con đập này là con đập thứ ba mà hai quốc gia xây dựng trên sông Aras.

Iran sở hữu nhiều loại máy bay trực thăng ở nước này, nhưng các lệnh trừng phạt quốc tế khiến việc mua các bộ phận bảo dưỡng phi đội trực thăng này trở nên khó khăn. Phi đội trực thăng quân sự của Iran hầu hết đều được đưa vào sử dụng từ cuối những năm 1970.

Trà Khánh / VTC News