Xã hội
02/11/2020 00:02Trực thăng chở 1 tấn hàng cứu trợ tới các xã bị cô lập ở Phước Sơn, Quảng Nam
Sáng nay (1/11), thời tiết khá thuận lợi, Quân chủng Phòng không không quân điều động trực thăng Mi17 số hiệu 8432 chở khoảng 1 tấn hàng hóa và nhu yếu phẩm xuất phát từ Đà Nẵng lên Phước Sơn, Quảng Nam thả hàng cứu trở cho người dân các xã Phước Thành, Phước Lộc đang bị cô lập.
![]() |
| Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (thứ nhất, bên trái) trực tiếp chỉ đạo việc vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân hiện bị cô lập tại Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn. |
Đây là 2 xã bị lũ cô lập nhiều ngày qua, người dân hết lương thực, tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng ứng cứu hỗ trợ khẩn cấp.
Hiện các máy bay của Quân chủng Phòng không Không quân vẫn đang sẵn sàng cất cánh tại sân bay Đà Nẵng và Sân bay Chu Lai để chuyển hàng hóa vào các điểm bị lũ cô lập.
Cũng trong sáng nay, 60 người thuộc lực lượng dân quân gùi hàng bằng đường bộ từ hướng xã Phước Cảnh băng rừng vào 2 xã Phước Thành và Phước Lộc cứu trợ người dân.
![]() |
| Hiện trường sạt lở vùi lấp 11 người ở Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam. (Ảnh: CTV) |
Công tác tìm kiếm 6 người tại thôn 6, xã Phước Lộc bị đất đá sạt lở vùi lấp đang được lực lượng tại chỗ tìm kiếm vì hiện quân đội chưa thể tiếp cận do tất cả các tuyến đường đều bị cắt đứt.
Trước đó, trong cuộc họp ngày 31/10 tại Sở Chỉ huy tiền phương, lực lượng cứu hộ cứu nạn thống nhất phương án sử dụng trực thăng thả hàng cứu trợ khẩn cấp vì để thông được tuyến đường bộ vào Phước Thành, Phước Lộc sẽ phải mất khoảng 2 đến 3 tháng mới xong.
| Trực thăng cất cánh chuyển hàng cứu trợ các xã bị cô lập ở Phước Sơn
Trước đó sáng nay, một mũi hành quân khác gồm đoàn 5 xe chuyên dụng của Quân chủng PKKQ cũng xuất phát từ thành phố ... |
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (12:37)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (12:34)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (12:15)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (1 giờ trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (1 giờ trước)
- Động đất gần biên giới Việt- Trung, người dân Lạng Sơn cảm nhận rung lắc nhẹ (1 giờ trước)
- 'Ai là triệu phú' nâng thưởng lên 500 triệu đồng, kỷ lục chưa từng có sau 20 năm (1 giờ trước)
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (4 giờ trước)

