Thể thao
20/11/2019 05:09Trọng tài từ chối bàn thắng, tuyển Việt Nam bị Thái Lan cầm hoà
Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng mang tới những kỷ niệm đẹp cho bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình, vị vua áo đen người Oman lại khiến các cổ động viên chủ nhà không vui.
Phút 27, ông Al-Kaf cho Thái Lan hưởng phạt đền trong một tình huống phạt góc lộn xộn. Dù vậy đội khách không thể tận dụng thành công cơ hội rõ rệt này khi Đặng Văn Lâm xuất sắc cản phá.
Vài phút sau, đội tuyển Việt Nam lại chịu bất lợi với một bàn thắng hụt. Trọng tài cho rằng Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với thủ môn, pha đánh đầu tung lưới thủ môn Thái Lan của Bùi Tiến Dũng không được tính.
![]() |
| Tuyển Việt Nam bất phân thắng bại với Thái Lan. |
Đó cũng là những tình huống đến gần bàn thắng nhất của tuyển Việt Nam và Thái Lan trong một hiệp đấu mà cả hai bên đều chơi chặt chẽ. Các học trò của HLV Park Hang Seo uy hiếp bằng những pha lên bóng nhanh nhằm vào hai biên, trong khi đội khách cố gắng tấn công trung lộ bằng khả năng xoay sở của các tiền vệ công khéo léo.
Sau giờ nghỉ, đội tuyển việt Nam chủ động chơi với đội hình thấp, chủ động phòng ngự phản công. Các học trò của HLV Park Hang Seo một lần nữa ăn mừng hụt khi bị trọng tài từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị.
Thái Lan cầm bóng nhiều hơn và gây ra sức ép đáng kể ở nửa cuối hiệp hai, khiến Đặng Văn Lâm vài lần phải trổ tài cứu thua. Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam suýt sụp đổ ở phút 82 nhưng trong pha bóng "ngàn cân treo sợi tóc", Đoàn Văn Hậu đã lăn xả dùng đầu cản phá giúp đội chủ nhà thoát một bàn thua.
Hai lần ghi bàn không được công nhận nhưng cũng không lọt lưới, đội tuyển Việt Nam lần thứ hai chia điểm với Thái Lan với tỉ số 0-0 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đứng đầu bảng.
| Trọng tài phạt Văn Hậu, từ chối bàn thắng của tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam đã một lần đưa bóng vào lưới Thái Lan trong hiệp 1 nhưng bàn thắng không được trọng tài công nhận. |
| Đặng Văn Lâm xuất sắc cản phạt đền, cứu thua cho tuyển Việt Nam
Đặng Văn Lâm là người đã cứu thua cho Việt Nam sau tình huống sút penalty của Theerathon Bunmathan. |
| Đặng Văn Lâm xuất thần, Việt Nam hòa nghẹt thở với Thái Lan
Đặng Văn Lâm có những pha cứu thua xuất sắc giúp ĐT Việt Nam cưa điểm với Thái Lan, ở lượt trận thứ 5 vòng loại World ... |
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (21:01)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (1 giờ trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (1 giờ trước)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (2 giờ trước)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (2 giờ trước)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (2 giờ trước)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (3 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (3 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (3 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (4 giờ trước)
