Thể thao
13/11/2023 15:47Trọng tài quyết định khó hiểu, Barcelona giành chiến thắng đầy tranh cãi
Barcelona thắng Alaves với tỉ số 2-1 ở vòng 13 La Liga. Tuy nhiên, đây là 3 điểm đầy tranh cãi khi đội bóng của huấn luyện viên Xavi Hernandez thoát quả phạt đền đúng ở pha bóng cuối cùng của trận đấu.
Phút bù giờ thứ 7, Barcelona phải chịu đợt tấn công cuối cùng từ Alaves. Trong một tình huống bật cao, Oriol Romeu để bóng rơi trúng tay.
Tình huống làm chậm chỉ rõ rằng bóng đã đập thẳng vào tay của tiền vệ bên phía chủ nhà. Tuy nhiên, sau vài giây lắng nghe ý kiến từ tổ VAR, trọng tài chính Busquets Ferrer lại nổi luôn còi để kết thúc trận đấu.

Cầu thủ Barcelona chạm tay vào bóng rất rõ ràng.
Đoàn quân của HLV Xavi may mắn không phải chịu phạt đền, qua đó bảo toàn được thắng lợi mong manh trước Alaves. Trên mạng xã hội, CĐV đều gọi đây là một vụ bê bối. Nhất là trong bối cảnh Barcelona từng không ít lần dính cáo buộc hối lộ trọng tài.
Trước đó, Barcelona để Alaves vượt lên dẫn trước ngay giây thứ 18, sau pha đệm cận thành của Samu Omorodion. Đây cũng chính là bàn thua sớm nhất đội bóng xứ Catalan phải nhận tại La Liga trong thế kỷ 21. Cũng ở mùa này, Barcelona còn để Granada chọc thủng lưới ở ngay giây thứ 17 trên sân khách.
Khi đội nhà gặp khó, Robert Lewandowski đã lên tiếng với 2 bàn thắng. Phút 53, tiền đạo người Ba Lan chấm dứt chuỗi 6 trận tịt ngòi bằng cú đánh đầu hiểm hóc, sau quả tạt chuẩn xác của Jules Kounde. Đến phút 78, Lewandowski giúp "Blaugrana" lần đầu vượt lên dẫn trước, sau cú đá phạt đền thành công.
Sau trận đấu, HLV Xavi bày tỏ sự không hài lòng dù đội nhà giành 3 điểm. Thậm chí, ông còn chỉ đích danh cái tên mắc lỗi trong bà thua đầu tiên, đó chính là tiền vệ Ilkay Gundogan: "Chúng tôi đã có một hiệp đấu tồi tệ. Sau sai lầm dẫn đến bàn thua của Gundogan, Barcelona gần như đã để thủng lưới lần thứ 2. Barcelona đang không có phong độ tốt nhất. Nhưng chúng tôi đã cho thấy sự quyết tâm để vượt qua khó khăn. Toàn đội đã chơi tốt lên ở hiệp hai. Lewandowski luôn xuất hiện đúng lúc để giúp đỡ CLB".
Chiến thắng chật vật và đầy tranh cãi trước Alaves giúp Barcelona vươn lên thứ 3 trên bảng xếp hạng. Lúc này, thầy trò HLV Xavi có 30 điểm, lần lượt kém Real Madrid 2 điểm, kém đội đầu bảng Girona 4 điểm.
https://vtc.vn/trong-tai-quyet-dinh-kho-hieu-barcelona-gianh-chien-thang-day-tranh-cai-ar830324.html
- World Cup 2026: Chó robot chạy quanh sân, 'mạng nhện' treo trên đầu cầu thủ (2 giờ trước)
- Sau loạt bê bối, Tổng thư kí Liên đoàn cờ Việt Nam xin nghỉ việc (2 giờ trước)
- Hormuz và nghịch lý của sức mạnh (2 giờ trước)
- Bộ Xây dựng đề xuất cơ chế vượt trội để phát triển nhà ở cho thuê (2 giờ trước)
- Google dùng AI tạo 'đội quân' 32 triệu con muỗi đực chống dịch (2 giờ trước)
- 30 hài cốt liệt sĩ được phát hiện trên 1 tuyến đường: Quét radar tìm mộ tập thể (2 giờ trước)
- Ông Trump: Iran nhất trí không sở hữu vũ khí hạt nhân (2 giờ trước)
- Nữ diễn viên Gen Z đóng vai tiểu tam đang gây sốt phim giờ vàng VTV là ai? (3 giờ trước)
- Thuốc amivantamab 'xóa sổ' khối u ung thư đầu cổ bằng cách nào? (4 giờ trước)
- Vietjet mở rộng mạng bay ASEAN với đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Cebu (4 giờ trước)