Thể thao
28/04/2025 03:00Trọng tài gây tranh cãi, HAGL thoát phạt đền trong trận thắng Hải Phòng
Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng 1-0 trước Hải Phòng ở vòng 20 V.League 2024-2025. Bàn thắng của Washington Brandao ở phút 85 giúp đội bóng phố núi giành 3 điểm. Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu là quyết định đầy tranh cãi của trọng tài Hoàng Ngọc Hà trong hiệp một.
Từ cú sút của Nguyễn Hữu Sơn, bóng đập vào tay của hậu vệ Jairo Rodrigues trong vòng cấm. Trọng tài xác định cầu thủ HAGL không phạm lỗi dùng tay chơi bóng. Sau khi tham khảo VAR và xem lại băng hình, ông Hoàng Ngọc Hà không thay đổi quyết định.
Hải Phòng (áo trắng) thua HAGL.
Trong tình huống này, đường bóng hướng thẳng về khung thành của HAGL. Tay của hậu vệ Jairo Rodrigues ở tư thế giơ lên. Băng hình quay chậm cũng cho thấy có sự tiếp xúc với bóng và tay của cầu thủ HAGL. Quyết định của trọng tài khiến các cầu thủ Hải Phòng phản ứng dữ dội.
Trong 2 vòng đấu liên tiếp, các trận đấu của HAGL đều có những tình huống tranh cãi liên quan đến trọng tài. Vòng trước, trong trận HAGL gặp Hà Tĩnh, đội bóng phố núi bị từ chối bàn thắng trong tình huống Trần Minh Vương đưa bóng vào lưới. Ban huấn luyện và lãnh đạo HAGL phản ứng quyết liệt và chỉ trích trọng tài.
Tuy nhiên, đây là tình huống trọng tài có căn cứ để xác định cầu thủ HAGL phạm lỗi trong tình huống dẫn đến pha ghi bàn. Hai lãnh đạo của HAGL là giám đốc kỹ thuật Vũ Tiến Thành và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đều nhận án phạt nặng vì hành vi lăng mạ, xúc phạm trọng tài.
- Cập nhật tỷ số Thái Lan 0-2 Việt Nam, kết quả ASEAN Cup 2026 mới nhất (22/08/26 22:10)
- Mỹ - Iran tiếp tục khẩu chiến, Tehran cho phép một số tàu qua Hormuz (22/08/26 20:58)
- Vì sao Thái Lan trở thành 'thủ phủ' chuyển giới của thế giới? (22/08/26 20:45)
- Ai là người đầu tiên nghĩ ra việc đốt vàng mã? (22/08/26 20:34)
- VinFast VF MPV 7: Chiếc xe dung hòa nhu cầu của cả gia đình 3 thế hệ (22/08/26 20:19)
- Kinh tế châu Á giảm tốc: Cỗ máy tăng trưởng toàn cầu chậm nhịp (22/08/26 18:00)
- Bão số 4 gây mưa lớn, sạt lở, ngập úng nhiều nơi ở Quảng Ninh (22/08/26 17:20)
- Tòa án Mỹ chặn lệnh hạn chế thị thực của chính quyền Trump (22/08/26 16:32)
- Mưa lũ chia cắt nhiều thôn bản miền núi, Bắc Ninh khẩn cấp di dời dân (22/08/26 16:25)
- Sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Hải Sapa kinh doanh gì? (22/08/26 15:27)