Trọng tài bị nhổ nước bọt vào mặt: Ban trọng tài đề nghị phạt nặng CLB Hải Phòng

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đề nghị ban kỷ luật phạt nặng CLB Hải Phòng vì vụ việc trọng tài bị túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt ở sân Lạch Tray.

"Ban Trọng tài có ý kiến riêng với Ban Kỷ luật phải làm mạnh tay. Cuộc chơi có luật lệ hết. Không phải tôi chỉ bênh trọng tài, trọng tài sai chúng tôi vẫn xử lý kỷ luật. Cuộc chơi có điều lệ, quy định rõ ràng. Không thể hành xử kiểu đó được. Chúng tôi đề nghị có biện pháp mạnh tay để có tính răn đe cao", Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền trao đổi với VTC News sáng nay (20/7).

Kết thúc trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định trên sân Lạch Tray, khi tổ trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu và tiến về khu vực cabin, một người đàn ông mặc áo đỏ bất ngờ xuất hiện và có hành vi nhổ nước bọt về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Trọng tài bị nhổ nước bọt vào mặt: Ban trọng tài đề nghị phạt nặng CLB Hải Phòng - 1

Người đàn ông có hành vi xấu xí với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

 

Sau trận, ông Hoàng Ngọc Hà cùng giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đã có báo cáo gửi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về sự cố sau khi trận đấu kết thúc. Báo cáo có đoạn: "Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì một người tên Dũng (nhân viên CLB Hải Phòng) đi lại phía tôi và có hành động túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt tôi".

Nói về thông tin này, ông Dương Văn Hiền cho biết: "Hải Phòng thắng mà còn như vậy. Cần chấn chỉnh lại, chứ không để tình trạng như vậy được. Không phải nhân viên làm sao có trách nhiệm dưới sân. Xuống sân phải đeo thẻ chứ. Như vậy là lạ đời. Phải có biện pháp xử phạt. Không thể để trong bóng đá tồn tại những chuyện như thế. Trọng tài sai thì đã có quy chế xử phạt. Không thể manh động như thế được, quá phản cảm".

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý Trương Đức Chiến, Trần Mạnh Lân và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trung Kiên làm nhiệm vụ tại trận Hải Phòng gặp Bình Định.

Trong trận đấu, ông Hoàng Ngọc Hà rút thẻ vàng với tiền đạo Rimario khi anh va chạm với Trần Đình Trọng bên phía Bình Định. Đây là thẻ vàng thứ 3 của Rimario ở mùa giải này và anh sẽ phải nghỉ thi đấu ở vòng tiếp theo.

Ngoài ra, tình huống Hồ Tấn Tài để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 77 nhưng CLB Hải Phòng không được hưởng phạt đền khiến nhiều CĐV đội nhà không hài lòng.

CLB Hải Phòng giành chiến thắng trước CLB Bình Định với tỉ số 3-1 bằng 2 bàn thắng của Rimario và pha lập công của Hải Huy. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 8 V-League 2022.

https://vtc.vn/trong-tai-bi-nho-nuoc-bot-vao-mat-ban-trong-tai-de-nghi-phat-nang-clb-hai-phong-ar689065.html

THẾ SƠN / VTC News