Xã hội
18/01/2019 21:43Trộm 340 triệu đồng chôn sau vườn: Nỗi lòng người cha
Liên quan tới vụ việc đối tượng ăn trộm 340 triệu đồng đem chôn sau nhà, sáng 17/1, trao đổi với PV, ông Võ Vũ Phương (trú tại ấp Trường Lợi A, xã Trường Long An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Hậu Giang) - người cha đã khuyên con ra đầu thú chia sẻ, mặc dù rất lo con phải đi tù nhưng ông không thể làm khác.
Ông Phương kể, khi thấy con trai là Võ Duy Phương (22 tuổi) đi ra ngoài về mang theo rất nhiều tiền, ông đã gặng hỏi thì Duy nói vừa đi ăn trộm. Ông Phương hoảng quá khuyên con mang trả lại hoặc đến công an đầu thú.
"Tôi nói rằng, nhà mình nghèo thật nhưng không bao giờ được lấy của ai một đồng. Bố mẹ có đi làm thuê, làm mướn cả đời cũng được chứ không bao giờ cần những đồng tiền đó.
Ban đầu nó không đồng ý, còn đem tiền ra chôn sau vườn. Tôi mới đi theo và dọa nó tôi sẽ tự tử nếu nó không mang trả lại. Lúc này nó mới đồng ý", ông Phương tâm sự.
![]() |
Duy tại cơ quan điều tra
Ông Phương tiếp lời: "Nó xin tôi cho nó đi chơi 1 bữa rồi nó đi đầu thú. Hôm sau nó đi lên huyện chỗ phòng trọ của bạn chơi, đến tối nó gọi điện nói bây giờ con về, bố gọi công an vào bắt con đi".
Người cha bộc bạch, biết là gọi công an đến con trai sẽ phải đi tù nhưng ông không còn cách nào khác. Bởi chỉ còn cách đi đầu thú thì con ông mới được khoan hồng và mới có thể dạy được con.
Trước kia, Duy từng 1 vài lần trộm cắp vặt, có lần trộm gà hàng xóm, ông Phương lại khuyên con mang trả lại gà.
"Nó đang bị giữ ở trên công an huyện mà vợ chồng tôi phải đi làm chưa lên thăm được. Cũng mới gửi được cho nó 10 gói mì tôm và mấy bộ quần áo", ông Phương đau xót kể.
Duy là con thứ 3 trong gia đình có 4 người con trai. Ông Phương cho biết, thường ngày Duy vẫn nghe lời bố mẹ và là đứa con có hiếu. Gia đình ông vẫn sống trong căn nhà tình nghĩa mà xã cấp. Hai vợ chồng già vẫn làm thuê nay việc này mai việc kia để có tiền nuôi các con.
Trao đổi thêm với PV, một cán bộ công an xã xác nhận hoàn cảnh nhà Duy rất khó khăn. Duy từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp.
"Có thể do nhiều lần như vậy rồi mà ông bố mới quyết tâm đưa con đi đầu thú", vị cán bộ nhận xét.
Trước đó, tối 10/1, Duy đến ấp Trường Thuận A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A tìm nhà để đột nhập trộm cắp tài sản. Duy thấy một căn nhà không khóa cửa sổ.
Lúc này, Duy đưa tay vào trộm 1 điện thoại di động, 1 laptop, 1 máy tính bảng và một chiếc cặp bên trong có 340 triệu đồng để trên giường cạnh cửa sổ thì bị chủ nhà phát hiện. Duy ôm cặp tiền cùng tài sản trộm được bỏ chạy.
Khi về nhà, Duy bị cha ruột phát hiện bắt đem trả và đi đầu thú nhưng Duy không làm theo mà đem tiền đi chôn sau vườn rồi vứt bỏ điện thoại cùng máy tính bảng.
Sau đó, cha Duy tìm được số tiền 228 triệu đồng mà Duy cất giấu đem giao nộp cơ quan điều tra. Đến ngày 12/1, Duy đến cơ quan công an đầu thú và nộp thêm 11,5 triệu đồng.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Võ Hoàng Duy để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.
| Du khách Việt bỏ trốn đông nhất trong nhóm nước Đài Loan nới lỏng visa
Theo cơ quan quản lý du lịch Đài Loan, kể từ khi chương trình nới lỏng visa đặc biệt được xúc tiến vào năm 2015, ... |
| Nỗi lòng người bố có con gái bị xe Range Rover đâm nguy kịch rồi bỏ chạy
Sau khi vượt đèn đỏ đâm nữ sinh T, chiếc xe sang đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường để lại cô gái trẻ ... |
| Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn
Sức mạnh để sao Việt vượt qua nỗi đau ly hồn chính là sự hiện diện của các thiên thần nhỏ. Họ dạy con và ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (04/03/26 21:53)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (04/03/26 21:28)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (04/03/26 20:59)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (04/03/26 20:58)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (04/03/26 20:56)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (04/03/26 20:53)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (04/03/26 20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (04/03/26 19:49)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (04/03/26 18:17)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (04/03/26 18:03)
