Quốc tế
05/11/2021 14:59Trợ lý Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 sau hội nghị thượng đỉnh COP26
Bloomberg dẫn nguồn quan chức Nhà Trắng cho biết, nhân viên này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh, đang ở trong tình trạng cách ly và chờ xét nghiệm PCR.
Nhân viên này và một số quan chức Nhà Trắng vẫn ở lại Scotland sau khi Tổng thống Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow. Hiện không rõ những người còn lại có bị nhiễm virus hay không.
![]() |
| Một nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 khi tháp tùng Tổng thống Joe Biden dự hội nghị COP26. (Ảnh: AP) |
Cũng theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 3/11.
Nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 được cho là thuộc biên chế Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ.
Theo người phát ngôn của Thị trưởng Los Angeles, Thị trưởng Eric Garcetti cũng có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow,
Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki dự định tháp tùng ông Biden dự hội nghị nhưng sau đó phải ở lại Washington do mắc COVID-19. Jen Psaki cũng cho biết, cô đã tiêm phòng đầy đủ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ.
| Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki mắc COVID-19 dù đã tiêm vaccine
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 31/10 dù đã tiêm vaccine. |
- Nga tuyên bố tập kích cơ sở sản xuất UAV tại Kiev (1 giờ trước)
- Chính phủ trình Quốc hội Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội (2 giờ trước)
- Elon Musk công khai ý tưởng về tương lai công nghệ AI ngoài không gian (2 giờ trước)
- Biển Đỏ trở thành mặt trận mới của cuộc đối đầu Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- Ảnh vệ tinh hé lộ tốc độ tái thiết 'thần tốc' của Iran khiến Mỹ và Israel lo ngại (4 giờ trước)
- Hà Nội hình thành nhiều cực phát triển mới, bất động sản nội đô có còn 'nóng'? (5 giờ trước)
- Chính sách thuế quan Mỹ đang vượt khỏi khuôn khổ thương mại (5 giờ trước)
- Loạt dự án cầu đường, metro thúc đẩy siêu đô thị phía Đông TP.HCM (5 giờ trước)
- Bộ Ngoại giao thông tin về công tác cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển (5 giờ trước)
- Tài Lộc tái xuất, đội tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng trước Singapore (5 giờ trước)
