Quốc tế
30/03/2020 14:56Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng 'siêu lớn'
Người dân theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 30/3 đưa tin nước này đã thử nghiệm một hệ thống phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn", một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn các vật thể dường như là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Theo nhật báo Rodong Sunmun, vụ bắn thử hôm 29/3 nhằm mục đích "một lần nữa xác nhận đặc tính chiến lược và kỹ thuật của một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn."
Bài viết khẳng định "vụ bắn thử đã diễn ra thành công." Tuy nhiên, tin không đề cập liệu nhà lãnh đạo Kim Jong-un có giám sát vụ bắn thử hay không, cũng như không cho biết chi tiết về loại vũ khí này cũng như nơi thực hiện vụ bắn thử.
Hôm 29/3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn tên lửa từ thành phố duyên hải miền Đông, Wonsan.
Các vật thể đã bay được 230km với độ cao tối đa 30km.
Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt thử nghiệm vũ khí hoặc diễn tập pháo binh mà Bình Nhưỡng đã thực hiện kể từ đầu năm đến nay./.
| Yonhap: Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra vùng biển phía Đông
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng “một vật thể chưa xác định” ... |
- Hôm nay (10-4), học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Quá trình ông Trump chuyển từ đe dọa sang đồng ý ngừng bắn 2 tuần với Iran (1 giờ trước)
- Dự trữ xăng dầu quốc gia: Không thể chờ đến khi 'khát' mới bắt đầu đào giếng (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp lữ hành ‘đổi cách bán’ để giữ khách hè 2026 (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'quản lý Hormuz ở tầm cao mới', ông Trump phản đối thu phí (2 giờ trước)
- Meta ra mắt Muse Spark, AI đầu tiên từ siêu đội ngũ của Alexandr Wang (2 giờ trước)
- Sách lớp 3 chứa link 'web đen': Kiến nghị thu hồi, website vẫn chưa bị chặn (2 giờ trước)
- Thức khuya thường xuyên gây hại sức khỏe như thế nào? (3 giờ trước)
- Phi hành gia Artemis II: Càng đi xa càng thêm trân trọng Trái Đất (3 giờ trước)
- Nắng như ‘chảo lửa’, người lao động miền Trung vật lộn mưu sinh (3 giờ trước)