Triều Tiên tập trận bắn pháo bất chấp chỉ trích quốc tế

Hôm 7/11, hãng thông tấn KCNA đưa tin quân đội nước này đã tổ chức một cuộc tập trận bắn pháo - một phần trong nỗ lực tăng cường năng lực quốc phòng của quốc gia.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, cuộc tập trận được tiến hành hôm 6/11, sau khi Triều Tiên lên tiếng về việc các hoạt động quân sự của họ bị quốc tế chỉ trích trong khi các cuộc tập trận tương tự của Hàn Quốc và Mỹ thường không phải nhận ý kiến tương tự.

Triều Tiên tập trận bắn pháo bất chấp chỉ trích quốc tế - 1
Hôm 6/11, Triều Tiên tiến hành tập trận bắn pháo. (Ảnh: Korea Media)

Cuộc tập trận được giám sát bởi ông Pak Jong Chon, Tổng Tham mưu Trưởng quân đội kiêm Uỷ viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Ông Chon cũng đóng vai trò quan trọng trong chương trình tên lửa của quốc gia này.

Theo bài viết của KCNA: “Ngay khi lệnh khai hỏa được đưa ra bởi chỉ huy các đơn vị phối hợp, những nòng súng nhằm tiêu diệt đối phương đã nã đạn vào mục tiêu”.

Các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên đang tìm cách bình thường hóa các hoạt động quốc phòng nhằm thuyết phục quốc tế chấp nhận những kho vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của họ - vốn phải chịu sự trừng phạt từ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phần lớn lực lượng pháo binh của Triều Tiên đang được triển khai dọc theo biên giới với Hàn Quốc, tầm bắn của chúng có thể vươn tới thủ đô Seoul.

Trần Trang ( Nguồn : Reuters )

Lực lượng đặc biệt của Triều Tiên hùng mạnh nhất thế giới? Lực lượng đặc biệt của Triều Tiên hùng mạnh nhất thế giới?
Mỹ-Triều Tiên tranh cãi gay gắt sau vụ thử tên lửa mới Mỹ-Triều Tiên tranh cãi gay gắt sau vụ thử tên lửa mới

/ vtc.vn