Hồ sơ
01/12/2017 02:00Triều Tiên: Mỹ là mục tiêu hạt nhân duy nhất, các nước khác không cần lo
![]() |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh vụ phóng tên lửa ngày 29.11. Ảnh: EPA
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok, tuyên bố, trừ Mỹ thì các nước khác không cần phải lo sợ về tham vọng hạt nhân ngày càng lớn mạnh của Triều Tiên.
"Thực tế ngày nay cho thấy việc chúng tôi sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ góp phần bảo vệ hòa bình, an ninh ở bán đảo Triều Tiên và làm giảm đi tham vọng của Mỹ muốn có quyền lực tối cao ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương" - tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên dẫn lời ông Ri Jong-hyok phát biểu tại Đại hội đồng Nghị viện Châu Á (APA) ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước.
Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và các quốc gia khác liên tiếp kêu gọi Triều Tiên kiềm chế chương trình phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng ông Ri tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ không dừng cuộc chiến chống Mỹ của mình.
"Quyết định kiên cường của người Triều Tiên là chỉ có thể đối mặt với Mỹ bằng vũ khí hạt nhân thì mới đạt được sự cân bằng sức mạnh" - Yonhap dẫn lời ông Ri.
"Khả năng răn đe hạt nhân của chúng tôi là thanh gươm công lý nhằm vào Mỹ. Châu Á và bất cứ quốc gia nào trên thế giới không cần phải lo lắng về những mối đe dọa của chúng tôi, chừng nào họ không tham gia vào cuộc xâm lược và khiêu khích chúng tôi" - ông Ri nhấn mạnh.
Sáng 29.11, Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM mới Hwangsong-15, bay lâu nhất, cao nhất và có tầm bắn xa nhất từ trước đến nay.
| Triều Tiên công bố loạt ảnh cận cảnh vụ phóng tên lửa Hwasong-15 Ngày 30.11, Triều Tiên công bố loạt ảnh tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Hwasong-15 với những chi tiết khác biệt so với ... |
| Triều Tiên: Mỹ chỉ chiến tranh nếu chấp nhận hy sinh Hàn Quốc Giáo sư Alexander Vuving cho rằng "Tứ giác Kim cương" có thể sẽ là lời giải cho nhiều thách thức an ninh trong khu vực ... |
| Triều Tiên sẽ còn phóng thử nhiều tên lửa ‘xịn’ Một nhà phân tích an ninh quốc gia Mỹ nhận định rất có thể trong tháng 2.2018, CHDCND Triều Tiên sẽ còn phóng thử nhiều ... |
https://laodong.vn/the-gioi/trieu-tien-cong-bo-loat-anh-can-canh-vu-phong-ten-lua-hwasong-15-578958.ldo
- Hiểm họa khôn lường khi tự ý truyền trắng da (21:07)
- Trai làng mặc yếm đào, lả lơi múa 'con đĩ đánh bồng' giữa phố Hà Nội (40 phút trước)
- Tháng 2, ngắm hoa mận trắng trời Bắc Hà (40 phút trước)
- Vì sao người miền Nam cúng cá lóc nướng trong ngày vía thần Tài? (1 giờ trước)
- Thông tin '2 cháu bé ở Quảng Ngãi bị bắt cóc' là sai sự thật (1 giờ trước)
- Con trai 'bầu Hiển' ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội (1 giờ trước)
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (3 giờ trước)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (4 giờ trước)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (4 giờ trước)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (5 giờ trước)
