Quốc tế
14/04/2020 22:30Triều Tiên đột ngột thử nghiệm hàng loạt tên lửa tầm ngắn
Yonhap trích nguồn tin từ giới quân sự Hàn Quốc cho biết, loạt tên lửa tầm ngắn trên có thể là tên lửa đất đối hạm đã được phóng đi vào lúc 7h sáng ngày 14/4 (giờ địa phương) từ thành phố Munchon thuộc tỉnh Kangwon phía đông Triều Tiên về phía biển Nhật Bản. Cũng theo JCS thì những quả tên lửa này đã bay được khoảng 150km trước khi rơi xuống biển.
|
“Quân đội đang theo dõi sát sao tình hình nhằm đề phòng các vụ thử tiếp theo có thể được tiến hành, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu”, tuyên bố của JCS cho biết.
Động thái phóng thử nghiệm tên lửa đất đối hạm lần này của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hạt nhân giữa hai chính quyền Bình Nhưỡng và Washington đang rơi vào thế bế tắc.
Tuấn Trần
| Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng 'siêu lớn'
Nhật báo Rodong Sunmun đưa tin, vụ bắn thử tên lửa hôm 29/3 của Triều Tiên nhằm mục đích "một lần nữa xác nhận đặc ... |
| Yonhap: Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra vùng biển phía Đông
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng “một vật thể chưa xác định” ... |
- Hà Nội sẽ chuyển đổi công năng nhiều trường đại học, bệnh viện trong nội đô (19:41)
- Thu hồi thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%: Lô nào vi phạm và mức độ 3 là gì? (19:21)
- Vì sao trào lưu chơi búp bê Natasha khiến nhiều phụ huynh lo lắng? (19:20)
- PVOIL bắt đầu dừng bán xăng khoáng RON95, nhiều khách hàng bất ngờ (19:02)
- Nhóm người đi ô tô Lexus bị tố trêu ghẹo, hành hung cô gái làm việc với công an (1 giờ trước)
- Lý do Chủ tịch Tập Cận Bình mời Tổng thống Donald Trump tham quan Trung Nam Hải (2 giờ trước)
- Trùm ma túy Bùi Đình Khánh cùng 3 người khác bị tuyên án tử hình (3 giờ trước)
- Dàn mỹ nhân phim giờ vàng VTV gây sốt với nhan sắc thời thi hoa hậu (3 giờ trước)
- Boeing hụt kỳ vọng dù có đơn hàng lớn từ Trung Quốc (5 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng mỗi người để chuyển sang xe máy điện (5 giờ trước)
