Quốc tế
15/03/2019 20:59Triều Tiên có thể chấm dứt đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ
![]() |
| Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters. |
"Chúng tôi không có ý định nhượng bộ các yêu cầu Mỹ đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội dưới bất kỳ hình thức nào, cũng như không sẵn sàng tham gia đàm phán kiểu này", Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui trong cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng.
Bà Choe cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm có tuyên bố chính thức về lập trường liên quan đến các cuộc đàm phán với Mỹ và những hành động tiếp theo của Bình Nhưỡng.
"Washington đã vứt bỏ cơ hội vàng tại hội nghị thượng đỉnh. Chủ tịch Kim có thể sẽ suy nghĩ lại về lệnh cấm thử tên lửa", Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội hồi cuối tháng 2 kết thúc mà không có thỏa thuận nào giữa hai bên. Tình hình trên bán đảo Triều Tiên gần đây có dấu hiệu phức tạp, khi tình báo Hàn Quốc và các chuyên gia Mỹ phát hiện Bình Nhưỡng dường như đang khôi phục bãi phóng tên lửa Sohae, nhiều khả năng nhằm chuẩn bị cho một vụ phóng vệ tinh.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng cảnh báo Washington sẽ tăng cường trừng phạt nếu Bình Nhưỡng không phi hạt nhân hóa, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ "rất thất vọng" nếu Triều Tiên nối lại hoạt động phóng tên lửa.
| Liên Hợp Quốc điều tra việc Triều Tiên mua ôtô hạng sang
Sự tuân thủ lệnh trừng phạt của Bình Nhưỡng tiếp tục bị nghi ngờ sau khi nước này sử dụng những ôtô sang trọng tại ... |
- Chạy 100 km mỗi ngày suốt 100 ngày, VĐV Trung Quốc lập kỷ lục khó tin (09/04/26 21:08)
- Cao thủ võ thuật Trung Quốc bỏ nghề bác sĩ, chia tay bạn gái để làm chưởng môn (09/04/26 20:41)
- Nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong cả 'Tứ đại danh tác' màn ảnh Trung Quốc là ai? (09/04/26 20:35)
- Các phi hành gia Artemis II chuẩn bị cho khoảnh khắc nguy hiểm nhất của nhiệm vụ (09/04/26 20:16)
- Quy chuẩn trạm sạc xe điện tại chung cư sẽ được ban hành trước 30/4 (09/04/26 20:01)
- Chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD, du khách Mỹ sốc khi khám mắt ở Đà Nẵng chỉ 45.000 đồng (09/04/26 19:40)
- Vì sao Bộ Công Thương hay điều chỉnh giá xăng dầu lúc nửa đêm? (09/04/26 19:16)
- Bộ Công Thương: Cung ứng điện cả năm 2026 sẽ được đảm bảo (09/04/26 18:53)
- Tăng trần giá vé máy bay nội địa: Bộ Xây dựng đang cân nhắc (09/04/26 18:38)
- Cục Thuế nói về vi phạm của Bảo Tín Minh Châu? (09/04/26 18:37)
