Lực lượng chức năng nhận định Triệu Quân Sự có tiền án giết người, từng là quân nhân và có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên đặc biệt nguy hiểm, việc truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Chiều nay (6/6), Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã sử dụng flycam để bay hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân.

Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, những ngày qua, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên toàn khu vực núi Hải Vân nhưng không hiệu quả nên lực lượng quyết định đưa phương tiện hiện đại vào hỗ trợ, quyết tâm tìm bằng được Sự.

trieu quan su vuot tu co kinh nghiem song doi nui cong an chuyen sang mat phuc
Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng sử dụng flycam để hỗ trợ tìm kiếm phạm nhân

Theo Đại tá Tín, khó khăn nhất trong công tác truy bắt phạm nhân hiện nay là thời tiết nắng nóng, địa hình hiểm trở. Đặc biệt, Sự là người có kinh nghiệm sinh sống ở địa bàn đồi núi.

“Với địa hình rừng núi Hải Vân, rất thuận lợi cho phạm nhân lẩn trốn để có thể thoát bằng đường biển, đường sắt hoặc đường bộ. Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục cho tàu tuần tra toàn tuyến dọc chân núi Hải Vân.

trieu quan su vuot tu co kinh nghiem song doi nui cong an chuyen sang mat phuc
Đại tá Võ Tín (giữa) cho biết thời tiết nắng nóng, địa hình hiểm trở khiến công tác tuy bắt gặp khó khăn

Một bộ phận được bố trí truy tìm, mật phục trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua đèo và chốt chặn chặt trên tuyến đường bộ”, đại tá Tín nói và cho biết lực lượng chức năng quyết tâm truy bắt bằng được phạm nhân.

Trong khi đó, đại diện đơn vị điều tra của Quân khu 5 cho biết, hiện các lực lượng quân đội vẫn đang phối hợp với cơ quan công an khẩn trương truy bắt Triệu Quân Sự.

Trước đó, chiều 5/6, đại tá Trần Mưu, Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng trực tiếp có mặt khảo sát khu vực rừng Hải Vân nơi Triệu Quân Sự đang lẩn trốn. Đại tá Mưu nhận định đèo Hải Vân có địa hình hiểm trở, tuy nhiên do nhiều đồi rẫy của người dân đã chặt quang, buổi tối có trăng sáng, nên có thể phạm nhân đã di chuyển được quãng đường xa để tẩu thoát khỏi đèo.

Theo đại tá Mưu, Sự là phạm nhân có tiền án giết người, từng là quân nhân nên đặc biệt nguy hiểm và có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây án để bỏ trốn.

trieu quan su vuot tu co kinh nghiem song doi nui cong an chuyen sang mat phuc
Đại tá Trần Mưu - Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết Sự là phạm nhân đặc biệt nguy hiểm và có kinh nghiệm thực địa đồi

Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng đề xuất lực lượng tìm kiếm khi phát hiện ra Sự nếu phạm nhân chống đối thì sẽ dùng biện pháp mạnh là tiêu diệt.

Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Người này bị Tòa án quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về ba tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ.

trieu quan su vuot tu co kinh nghiem song doi nui cong an chuyen sang mat phuc
Nhiều lực lượng ráo riết truy bắt, nhưng vẫn chưa tìm thấy Sự.
trieu quan su vuot tu co kinh nghiem song doi nui cong an chuyen sang mat phuc

Khoảng 16h chiều 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy đi lên đèo. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng. Ba ngày qua, nhiều lực lượng phối hợp ráo riết truy bắt, nhưng vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

Hồ Giáp

200 chiến sỹ quân đội, công an vây bắt kẻ vượt ngục giỏi võ

Trưa 5/6, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng, Công an Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa đèo hải Vân để truy ...

Cảnh sát, bộ đội Đà Nẵng băng rừng, truy bắt phạm nhân ở đèo Hải Vân

Ngày 5.6, hơn 100 cán bộ chiến sĩ, cảnh sát cùng nhiều lực lượng khác đã đi sâu vào rừng ở khu vực đèo Hải ...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/trieu-quan-su-vuot-tu-co-kinh-nghiem-song-doi-nui-cong-an-chuyen-sang-mat-phuc-646969.html

vietnamnet.vn