Xã hội
16/10/2021 19:45Tràn ngập hình ảnh dán niêm phong xe đi ngang địa bàn, Sở Y tế Bến Tre lên tiếng
Ngày 16/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh xe ô tô đi ngang địa phận Bến Tre phải dán niêm phong. Khi đi hết địa phận tỉnh này thì mới được tháo niêm phong. Quy định này khiến nhiều người không đồng tình.
“Đồng ý cho "quá cảnh" ngang qua địa phương, nhưng chưa ra khỏi biên giới của... tỉnh là không được xuống xe! Nếu đến "chốt biên giới" của tỉnh mà rách niêm phong thì... phải quay lại vào khu cách ly... tập trung”, một tài khoản Facbook đăng tải dòng bình luận kièm theo hình ảnh xe ô tô bị dán niêm phong.
![]() |
| Hìn ảnh trên mạng xã hội. |
Trước những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
Trả lời VTC News, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre - khẳng định Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã bỏ quy định dán niêm phong xe đi ngang tỉnh ngay khi Chính phủ có Nghị quyết 128. Hiện địa phương vẫn giữ lại các chốt cửa ngõ để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về an toàn phòng chống dịch.
“Địa phương không còn chủ trương này vì địa phương đang chấp hành nghị quyết 128 của Chính phủ. Nếu có xảy ra thì là do sơ xuất của anh em ngộ nhận trong vấn đề gì đó. Hôm qua họp, Ban Chỉ đạo đã nhắc nhở tạo mọi điều kiện cho bà con đi lại theo đúng quy định", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre khẳng định.
THANH TIẾN - CHU HUY
- 'Nam thần không tuổi' Hoa ngữ từng gặp tai nạn nghiêm trọng giờ ra sao? (3 giờ trước)
- Mỹ nhân đóng 2 phim đang gây sốt toàn cầu là bà xã của 'Người Nhện' (3 giờ trước)
- Có gì trong mỏ vàng sâu nhất thế giới, sản xuất 8 tấn vàng mỗi năm (4 giờ trước)
- Nghiên cứu thí điểm làn vượt xe ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Cao Bồ (5 giờ trước)
- Vì sao lãi suất cuối năm dự báo khó giảm? (5 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (6 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (6 giờ trước)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (7 giờ trước)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (7 giờ trước)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (7 giờ trước)
