Xã hội
01/11/2019 05:03Trăm thanh niên hỗn chiến ở Sài Gòn, chém trọng thương người đi đường
Ngày 31/10, TAND quận 8, TP.HCM mở phiên xét xử đối với Nguyễn Phạm Minh Cường (18 tuổi, trú quận 6, TP.HCM), Võ Quốc Việt (18 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) cùng 18 bị cáo khác cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo cáo trạng truy tố, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 6/10/2018, Việt và Cường hẹn đánh nhau tại khu vực dưới gầm cầu Chà Và (phường 13, quận 5).
![]() |
| Các bị cáo tại tòa |
Sau đó, Cường kêu gọi thêm hàng chục "chiến hữu" tham gia tìm Việt “giải quyết”. Việt cũng lôi kéo được hơn 20 người khác đi đánh Cường cùng mình. Sau đó, cả hai nhóm chuẩn bị nhiều hung khí như mã tấu, cây sắt, ba chỉa… tới điểm hẹn.
Đến giờ hẹn, Cường kéo theo một nhóm thanh niên lên tới gần 70 người. Để tránh bị nhầm lẫn, các thành viên trong nhóm của Cường được phát áo mưa buộc vào tay trái để làm dấu hiệu nhận biết.
Nhóm của Việt chia thành 3 nhóm, các thành viên được phát hung khí và áo mưa buộc trên tay phải để phân biệt với nhóm của Cường.
Đến khoảng 21h35, gần 100 thanh niên của 2 phe gặp nhau tại khu vực cầu Nhị Thiên Đường, đi trên xe mô-tô cầm theo hung khí, lao vào đánh nhau làm ùn tắc giao thông trên cầu, gây mất trật tự khiến người dân hoảng loạn.
Trong lúc 2 băng nhóm đánh nhau thì anh Lưu Triệu Nhựt trên đường đi đón vợ đã bị một thanh niên không rõ lai lịch chém vào lưng gây thương tích.
Nhận được tin báo, Công an quận 8, TP.HCM có mặt tai hiện trường, thu giữ tang vật gây án và truy bắt các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến.
Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.
Xét thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biêt nghiêm trọng, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận, cần có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.
Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cường 2 năm 3 tháng; Việt 3 năm tù giam. Các bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 1 năm 9 tháng tù treo tới 2 năm tù giam.
Thanh Phương
- Bối cảnh quay phim ‘Tây du ký’ thay đổi thế nào sau 4 thập kỷ? (57 phút trước)
- Tưởng đau lưng do tập gym, chàng trai 20 tuổi mắc viêm cột sống dính khớp (1 giờ trước)
- 5 ứng dụng miễn phí thay thế cho Microsoft Office (2 giờ trước)
- Hà Nội sẽ chuyển đổi công năng nhiều trường đại học, bệnh viện trong nội đô (2 giờ trước)
- Thu hồi thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%: Lô nào vi phạm và mức độ 3 là gì? (2 giờ trước)
- Vì sao trào lưu chơi búp bê Natasha khiến nhiều phụ huynh lo lắng? (2 giờ trước)
- PVOIL bắt đầu dừng bán xăng khoáng RON95, nhiều khách hàng bất ngờ (3 giờ trước)
- Nhóm người đi ô tô Lexus bị tố trêu ghẹo, hành hung cô gái làm việc với công an (3 giờ trước)
- Lý do Chủ tịch Tập Cận Bình mời Tổng thống Donald Trump tham quan Trung Nam Hải (4 giờ trước)
- Trùm ma túy Bùi Đình Khánh cùng 3 người khác bị tuyên án tử hình (6 giờ trước)
