Xã hội
17/07/2019 16:15Trạm quan trắc không khí thứ 11 của Hà Nội đặt trong Đại sứ quán Pháp
Sáng 16/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã cùng dự lễ khánh thành trạm quan trắc chất lượng không khí thứ 11 của thành phố, nằm trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp.
|
|
|
Các đại biểu trong lễ khánh thành trạm quan trắc không khí tại đại sứ quán Pháp sáng 16/7. Ảnh: Giang Huy. |
Trạm quan trắc không khí này sẽ vận hành tự động 24/24 giờ. Các thông số như hướng gió, tốc độ gió, lượng mưa, bụi, ozon, chất lượng không khí được cập nhật liên tục. Thiết bị của trạm kết nối với mạng lưới quan trắc chung của TP Hà Nội, các chỉ số được công bố trên cổng thông tin của UBND TP Hà Nội.
Bà Valérie Pécresse, Chủ tịch vùng Ile-de-France cho biết, thiết bị quan trắc của trạm tương tự như thiết bị đo lường không khí được lắp đặt ở thủ đô Paris, Pháp.
Cũng tại lễ khánh thành, các đơn vị liên quan đã trưng bày công cụ mô phỏng tương tác thực trạng ô nhiễm giao thông đô thị. Thiết bị dự kiến được lắp đặt tại UBND quận Hoàn Kiếm nhằm đưa ra những kịch bản và giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm giao thông đô thị tại khu vực này.
Từ năm 2017 đến nay, Hà Nội đánh giá chất lượng không khí dựa vào chỉ số của 10 trạm quan trắc, trong đó hai trạm cố định đặt tại phố Trung Yên 3 và UBND phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm), quan trắc 6 thông số ô nhiễm là PM10, PM2.5, NO2/NO/NOx, CO, SO2 và O3.
Tám trạm còn lại lắp đặt tại khu vực Hàng Đậu, Hoàn Kiếm, Kim Liên, Mỹ Đình, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Tân Mai, Tây Mỗ quan trắc 4 thông số ô nhiễm PM10, PM2.5, CO, NO2 và thông số khí tượng.
Dự kiến đến cuối năm 2020, Hà Nội sẽ có 43 trạm quan trắc không khí tự động. Trong đó, 20 trạm quan trắc cố định tự động liên tục và một xe quan trắc tự động lưu động, 12 trạm quan trắc cảm biến, một thiết bị quan trắc phóng xạ và 3 thiết bị quan trắc tiếng ồn.
| Khánh thành trạm quan trắc không khí, xác định nguồn ô nhiễm
Thông qua việc truyền gửi các dữ liệu thu thập được, Trạm quan trắc chất lượng không khí đặt trong khuôn viên Đại sứ quán ... |
Võ Hải
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (13:03)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (54 phút trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (1 giờ trước)
- Cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô nhận quốc tịch Việt Nam (1 giờ trước)
- Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng (1 giờ trước)
- Lợi dụng chính sách tăng lương hưu để lừa đảo (1 giờ trước)
- Ông Trump: Ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân quan trọng hơn kinh tế Mỹ khó khăn (2 giờ trước)
- Gần 90% người dân mong muốn công chức Nhà nước nâng cao năng lực (2 giờ trước)
- Tài khoản lâu không sử dụng bị âm phí, khách hàng cần lưu ý gì? (3 giờ trước)
- Quy định mới về đào tạo sát hạch lái xe (3 giờ trước)
