Quốc tế
22/10/2019 07:18TQ khoe mẫu tàu sân bay siêu tưởng, chế áp không gian
Theo trang tin Đa Chiều, ngày Không quân mở cửa của Trung Quốc sẽ diễn ra trong 5 ngày tại thành phố Trường Xuân từ ngày 21/10. Tại lễ khai mạc, các máy bay chiến đấu tàng hình J-20 tiên tiến nhất của Trung Quốc đã thực hiện biểu diễn đội hình hai máy bay mang đầy đủ vũ khí. Các máy bay vận tải Yun-20 và máy bay chiến đấu đa năng J-16 cũng đã được trình làng.
Tại khu trưng bày mặt đất, Trung Quốc đã giới thiệu một dự án giống như khoa học viễn tưởng có tên là “Nam Thiên Môn”, dù cơ quan chức năng nói đây chỉ là một dự án thử nghiệm. Đây là đề án xây dựng căn cứ xuất phát của các trang thiết bị và trung tâm chỉ huy chung của người Trái Đất để chống lại cuộc tấn công của nền văn minh ngoài hành tinh.
Theo kế hoạch, vào tháng 10/2050, căn cứ Trường Xuân sẽ đón tiếp loại máy bay chiến đấu không người lái “Huyền Nữ” thử nghiệm thực hiện nhiệm vụ. Các máy bay không người lái chiến đấu “Huyền Nữ” là một trong những thiết bị cốt lõi của kế hoạch Nam Thiên Môn, chịu trách nhiệm giành quyền chế áp không gian và tiến hành các cuộc tấn công chính xác tầm xa trong các cuộc chiến tranh tương lai.
Tại khu trưng bày, khách tham quan đã được chiêm ngưỡng mô hình tàu sân bay không gian chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên “Loan Điểu” – căn cứ và là nơi xuất phát của các máy bay không người lái trong Dự án Nam Thiên Môn.
![]() |
![]() |
![]() |
| Mô hình tàu sân bay không gian “Loan Điểu” được trưng bày tại Trường Xuân |
Ngô Tuyết
| Công xưởng chế tạo tàu sân bay Trung Quốc
Nhà máy Giang Nam ở Thượng Hải được xây dựng nhanh chóng và sẽ là nơi chế tạo tàu sân bay cùng chiến hạm cỡ ... |
| Tàu chiến Trung Quốc đeo bám tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông?
Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền các hình ảnh vệ tinh cho thấy, ít nhất có 7 chiếc tàu chiến luôn đi gần tàu ... |
| Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay trực thăng đầu tiên
Hải quân Trung Quốc giới thiệu tàu sân bay trực thăng Type-075 đầu tiên do nước này tự chế tạo trong lễ hạ thủy tại ... |
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (1 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (1 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (1 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (1 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (2 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (3 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (3 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (3 giờ trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (4 giờ trước)


