Sống khỏe
08/07/2021 14:24TP.HCM xuất hiện thêm 2 ổ dịch mới
Theo Sở Y tế TP.HCM, các ổ dịch này được xác định từ những ca mắc chỉ điểm hồi cuối tháng 6. Đến nay, tổng số bệnh nhân COVID-19 tại 2 ổ dịch này đã lên tới 42 người.
Ổ dịch đầu tiên là hẻm 874 Đoàn Văn Bơ, phường 18, quận 4. Ca bệnh chỉ điểm của ổ dịch này là người làm thợ điện tự do, địa chỉ tại 876 Đoàn Văn Bơ (cạnh hẻm 874).
![]() |
| TP.HCM xuất hiện thêm 2 ổ dịch mới. |
Ngày 22/6, người này đi khám sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Hòa Hảo, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh mới nhất liên quan ổ dịch này được phát hiện ngày 5/7 trong khu vực phong tỏa. Đến nay, thành phố xác định được tổng cộng 22 trường hợp mắc COVID-19 tại đây.
Ổ dịch thứ 2 mới được ghi nhận thời gian qua tại phường 13 và 15, quận 10. Ca bệnh chỉ điểm của ổ dịch này được phát hiện qua lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại chợ Hòa Hưng ngày 29/6.
Ngày 6/7, thành phố phát hiện thêm 4 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại đây, qua đó nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch này lên 20 người.
TP.HCM tiếp tục là vùng dịch nóng nhất cả nước với tổng cộng 14 ổ dịch đang được theo dõi. Thành phố áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7, thời gian áp dụng 15 ngày.
MAI THÚY
- Ronaldo hứng bão chỉ trích, cầu thủ Bồ Đào Nha lên tiếng (19:30)
- Lamine Yamal: 'Messi giỏi nhất lịch sử, không phải bàn cãi nữa' (19:00)
- Quốc hội Cuba thông qua loạt cải cách kinh tế quy mô lớn nhất nhiều thập kỷ (1 giờ trước)
- Tỷ giá USD/VND hôm nay 20/6/2026: USD tự do tăng vọt (1 giờ trước)
- Nhìn từ trên cao những đoạn đường ven Hồ Tây sắp được mở rộng (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Nội vụ Pakistan tới Tehran nối lại đàm phán Mỹ – Iran (1 giờ trước)
- 94% lao động ngoài trời gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng (2 giờ trước)
- Xung đột Mỹ - Iran hạ nhiệt: Cơ hội mới cho Trung Đông (2 giờ trước)
- Nhận định Tunisia vs Nhật Bản 11h ngày 21/6 trên VTV3, VTV6 (2 giờ trước)
- Nhận định Ecuador vs Curacao 7h ngày 21/6 trên VTV3, VTV6 (2 giờ trước)
