Tin hot
24/07/2021 16:00TP.HCM vượt ngưỡng hơn 50.000 người mắc COVID-19
Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 9h ngày 23/7 đến 6h ngày 24/7, thành phố ghi nhận thêm 2.070 ca mới, đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có hơn 52.500 bệnh nhân COVID-19.
Để giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19, thành phố hướng dẫn các quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho F0 và thay đổi mô hình điều trị COVID-19 từ “tháp 4 tầng” sang “tháp 5 tầng”.
![]() |
| Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. (Ảnh: Hoàng Thọ) |
Trong đó, tầng 1 là cơ sở cách ly tập trung cho F0 không triệu chứng, không bệnh nền hoặc đã được điều trị ổn định và không béo phì. Tầng 2 là bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 cho F0 triệu chứng và các bệnh nền.
Tầng 3 là F0 triệu chứng ở mức độ trung bình và nặng. Tầng 4 là bệnh nhân mắc COVID-19 nặng do bệnh nền hoặc bệnh lý đi kèm. Tầng 5 là bệnh viện hồi sức COVID-19 cho F0 có triệu chứng nặng và nguy kịch.
Sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng nhưng có tín hiệu tích cực. TP.HCM đạt kết quả nổi bật trong các lĩnh vực về xét nghiệm, quản lý hoạt động khu cách ly, thành lập các bệnh viện dã chiến kịp thời đáp ứng yêu cầu điều trị, đảm bảo cung ứng hàng hóa, chăm sóc đời sống người dân, … và huy động được sự tham gia của cộng đồng.
Để tiếp tục siết chặt các biện pháp, tách F0 ra khỏi cộng đồng, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 9 ngày, từ 0h ngày 24/7 đến hết ngày 1/8.
HOÀNG THỌ
- Ông Trump đe doạ: Iran bắn một tàu, Mỹ sẽ phá một cây cầu (09:22)
- Việc nhẹ lương cao của huyền thoại bóng đá: Làm như chơi, FIFA trả tiền (09:02)
- LĐBĐ Argentina bị điều tra không liên quan đến World Cup 2026 (09:01)
- Thị trường xe hybrid Việt Nam sôi động với làn sóng sản phẩm mới (38 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 23/7: Chưa ngừng đà tăng, lấy lại mốc 4.100 USD/ounce (50 phút trước)
- LĐBĐ Argentina bác tin chủ tịch Claudio Tapia bị bắt ở sân bay Mỹ (1 giờ trước)
- Kim cương giá rẻ bất thường len lỏi vào thị trường thế nào? (1 giờ trước)
- Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả Rập Xê-út (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 23/7: Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng trên 38°C (1 giờ trước)
- Làm việc 18 tiếng/ngày đến kiệt sức vì áp lực 'buộc phải rực rỡ' (22/07/26 22:02)
