Tối 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tổng số ca COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 ghi nhận tại thành phố đã hơn 102.000 bệnh nhân.

HCDC cho biết, tính từ 19h ngày 2/8 đến 19h ngày 3/8, thành phố ghi nhận 4.171 ca mắc COVID-19 mới.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 102.000 người mắc COVID-19 được công bố.

Theo HCDC, chiến dịch tiêm chủng đợt 5 đã kết thúc, TP.HCM chính thức bước vào chiến dịch tiêm chủng đợt 6 và vẫn sử dụng 3 loại vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer để tiêm cho người dân.

Khi có sự thẩm định và cho phép lưu hành của Bộ Y tế, 1 triệu liều vaccine Vero Cell mới được đưa vào tiêm chủng và dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân. Thành phố sẽ tiếp tục tìm nguồn cung ứng vaccine để cố gắng đạt mức bao phủ vaccine 70-80% cho người từ 18 tuổi trở lên vào cuối tháng 8.

TP.HCM vượt 100.000 ca mắc COVID-19 - 1
Nhân viên y tế điều phối bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 5 (TP.HCM).

TP.HCM đã xây dựng Cổng thông tin COVID-19 (https://covid.tphcm.gov.vn) tích hợp thông tin từ các kênh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác.

Các thông tin được cập nhật hàng ngày gồm tình hình diễn biến dịch COVID-19; bản đồ COVID-19; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; các số liệu về khoanh vùng, phong tỏa, tiêm vaccine; các hướng dẫn y tế, chăm sóc sức khỏe; các văn bản điều hành, cũng như tiếp nhận góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Để tạo điều kiện qua chốt kiểm soát, thành phố sẽ hỗ trợ cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân. Theo đó, các cá nhân, tổ chức này sẽ gọi đến số điện thoại (028) 38.227.216 hoặc 0389.231.280 để được hướng dẫn đăng ký.

Người đăng ký hoàn tất và gửi hình ảnh hồ sơ (phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, CMND/CCCD, giấy phép lái xe, biển số xe vận chuyển hàng hóa) qua Zalo 0389.231.280. Chờ thông tin phản hồi và đến cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố để nhận giấy đi đường.

TP.HCM đang đẩy mạnh tiêm vaccine để cố gắng đạt được miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, đồng thời siết chặt các biện pháp kiểm soát để nhanh chóng đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Người dân cần bình tĩnh, thông cảm và đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tăng cường hơn nữa giãn cách giữa nhà với nhà, giữa người với người, nhất là tại các khu cách ly, khu phong tỏa.

TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ sở y tế từ chối bệnh nhân TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ sở y tế từ chối bệnh nhân

Sở Y tế TP.HCM sẽ xem xét xử lý các trường hợp từ chối hoặc xử lý chậm trễ việc tiếp nhận, điều trị người ...

Thêm hơn 3.100 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM được xuất viện Thêm hơn 3.100 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM được xuất viện

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 2/8, thành phố cho thêm 3.127 bệnh nhân COVID-19 xuất viện.

10 tấn vật tư, thiết bị y tế đã chuyển đến chi viện cho TP.HCM 10 tấn vật tư, thiết bị y tế đã chuyển đến chi viện cho TP.HCM

Hơn 10 tấn trang thiết bị, vật tư y tế do Bệnh viện Bạch Mai đưa vào TP.HCM để chuẩn bị vận hành Trung tâm ...

Từ Khóa: