Lực lượng chức năng vừa phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đáng chú ý, các cơ sở kinh doanh tận dụng mạng xã hội để quảng bá, thậm chí nhận vận chuyển những sản phẩm này đi toàn thế giới. 

Theo đó, ngày 22.5, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Tổ công tác thuộc Tổng cục quản lý thị trường; Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục Quản lý thị trường TPHCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã tiến hành kiểm tra tại 6 tụ điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm thuộc Quận 1 và Quận 10, TPHCM.

tphcm thu giu hang chuc ngan san pham nghi lam gia thuong hieu lon
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều sản phẩm nghi làm giả thương hiệu. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam như Gucci, D&G, LV…, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, các chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm có dấu hiệu làm nhái, làm giả các thương hiệu quốc tế.

Theo lực lượng chức năng, các cơ sở kinh doanh này đã lợi dụng mạng xã hội để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong một thời gian dài.

tphcm thu giu hang chuc ngan san pham nghi lam gia thuong hieu lon
Những sản phẩm có dấu hiệu làm giả đã bị thu giữ. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Chủ các cơ sở này thừa nhận dùng những hình thức phổ biến như livestream trên Facebook để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Mỗi lần livestream, các cơ sở đã thu hút hàng ngàn lượt người xem, chia sẻ và hỏi mua. Thậm chí, có cửa hàng còn quảng cáo nhận ship loại các sản phẩm này đi toàn thế giới.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền.

Tổng cục Quản lý thị trường khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, nơi bán, đặc biệt khi mua hàng trên mạng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Trí Minh

tphcm thu giu hang chuc ngan san pham nghi lam gia thuong hieu lon Truy quét hàng loạt cơ sở bán hàng ở Hà Nội nghi giả mạo thương hiệu

Hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn đã được bảo hộ tại Việt Nam đã bị tạm giữ trong ...

tphcm thu giu hang chuc ngan san pham nghi lam gia thuong hieu lon Nâng mức xử lý hình sự đối với hành vi sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả

Trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực có thể thấy những sửa đổi bổ sung của BLHS ...

tphcm thu giu hang chuc ngan san pham nghi lam gia thuong hieu lon Thiết bị y tế nhập từ Trung Quốc gắn mác Hàn, Nhật

Miếng dán hạ sốt, khẩu trang y tế, bình và núm sữa trẻ em được công ty Hải Nam nhập từ Trung Quốc, nhưng không ...

https://laodong.vn/kinh-te/tphcm-thu-giu-hang-chuc-ngan-san-pham-nghi-lam-gia-thuong-hieu-lon-807254.ldo

laodong.vn