TP.HCM thông báo khẩn cấp tìm người trên chuyến bay liên quan ca Omicron

Tối 19/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo tìm người đi trên hai chuyến bay liên quan ca nhiễm Omicron cộng đồng vừa được phát hiện.

Ngày 19/1, TP.HCM ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron liên quan đến một phụ nữ nhập cảnh. Người này từng đi trên chuyến bay VN5409 từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh ngày 7/1 và chuyến bay VN1345 từ Cam Ranh đến TP.HCM ngày 10/1.

HCDC đề nghị tất cả hành khách trên 2 chuyến bay trên liên hệ khai báo với trạm y tế địa phương nơi cư ngụ để được tư vấn và xét nghiệm.

TP.HCM thông báo khẩn cấp tìm người trên chuyến bay liên quan ca Omicron  - 1
Virus SARS-CoV-2 biến chủng Omicron. (Ảnh minh họa)

Hiện chưa có kết quả giải trình tự gene virus của người phụ nữ nhập cảnh nên chưa thể khẳng định chị nhiễm Omicron. Tuy nhiên, 3 người tại TP.HCM đi ăn chung với chị đã được xác định nhiễm biến chủng Omicron.

Hiện chưa rõ số hành khách đi chung hai chuyến bay với người phụ nữ này. Ngành y tế thành phố cũng chưa công bố số người được xác định tiếp xúc với 3 ca Omicron cộng đồng.

Theo công bố của Bộ Y tế, đến tối 19/1, TP.HCM ghi nhận 68 ca nhiễm biến chủng Omicron, gồm 30 ca là người nhập cảnh ghi nhận trước đó và 3 ca cộng đồng ghi nhận hôm nay. TP.HCM chưa công bố dịch tễ 35 ca nhiễm Omicron còn lại mới ghi nhận trong ngày nên chưa rõ các ca này nhập cảnh hay lây trong cộng đồng.

Phát hiện thêm 38 ca nhiễm biến thể Omicron ở TP HCM trong ngày 19-1 Phát hiện thêm 38 ca nhiễm biến thể Omicron ở TP HCM trong ngày 19-1

Cùng với việc xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 mang biến thể Omicron lây tại cộng đồng liên quan đến một người về từ Mỹ, ...

/ vtc.vn