Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ ngày 23/8, TP.HCM thực hiện 5 biện pháp tăng cường trong công tác phòng chống dịch.

Sáng 20/8, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thông tin tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, thời gian qua, TP có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường.

TP.HCM siết 5 biện pháp tăng cường phòng, chống dịch từ ngày 23/8 - 1
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM thông tin tại họp báo.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Thành Ủy và Kế hoạch 2715 của UBND TP, từ 23/8, TP.HCM sẽ thực hiện 5 biện pháp tăng cường với phương châm mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch.

Thứ nhất, người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường xã thị trấn cách ly với phường xã thị trấn.

Thứ hai, TP tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tử vong.

Thứ ba, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ” trên bản đồ COVID-19 TP.HCM

Thứ tư, tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

Thứ năm, TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn.

Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K, vaccine, thuốc uống, không tập trung mua gom hàng hóa, TP đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp trên.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: "Không có chuyện lockdown gì cả"

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định không có chuyện lockdown TP.HCM từ ngày 23/8.

TP.HCM chuẩn bị tinh thần dạy và học trực tuyến đến hết học kỳ I TP.HCM chuẩn bị tinh thần dạy và học trực tuyến đến hết học kỳ I

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, thành phố chuẩn bị tinh thần, phương án học trực tuyến hết học ...