Chiều 16/6, Bộ Y tế vừa quyết định TP.HCM được nhận 800.000 liều vaccine phòng COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc ở thành phố đã vượt 1.000 người.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, TP.HCM là một trong các nơi được ưu tiên về vaccine COVID-19. Đợt này, TP.HCM được phân bổ 800.000 liều vaccine, với các kho chứa của Viện Pasteur đảm bảm sức chứa, bảo quản và phân phối tiêm chủng.

Địa điểm tiêm có thể thiết kế các điểm linh động, để đảm bảo làm sao có một chiến dịch tiêm chủng vaccine đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

Về đối tượng tiêm, theo Thứ trưởng, ngoài các lực lượng ưu tiên theo quy định, thời gian tới sẽ tập trung tiêm vaccine cho các đối tượng công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

GS TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, TP.HCM có thể xây dựng các kịch bản 200.000 mũi/ngày. Do đó, dù sắp tới có về 800.000 liều, với sự huy động các lực lượng, đồng thời kiểm soát đối tượng được tiêm theo Nghị quyết 21 của Chính phủ sẽ đáp ứng kế hoạch tiêm trong vòng 1 tuần.

TP.HCM sẽ được nhận 800.000 liều vaccine COVID-19 - 1
TP.HCM sẽ được nhận 800.000 liều vaccine COVID-19.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, vừa nhận được văn bản đề nghị của Bộ Y tế về việc hỗ trợ vận chuyển khoảng 1 triệu liều vaccine viện trợ của Chính phủ Nhật Bản từ Nội Bài vào TP.HCM.

Cụ thể, theo văn bản số 4804/BYT-KHTC về việc hỗ trợ vận chuyển vaccine phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký, dự kiến 966.320 liều vaccine (số lượng hàng dự kiến là 13 kiện, với khối lượng khoảng 3,3 tấn) do Chính phủ Nhật Bản viện trợ sẽ về đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào 22h15 hôm nay (ngày 16/6).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, số vaccine này cần được vận chuyển ngay vào TP.HCM do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Bộ Y tế theo đó đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sắp xếp kho để bảo quản vaccine trong thời gian chờ đợi để vận chuyển vào TP.HCM.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sắp xếp chuyến bay sớm nhất để vận chuyển miễn phí vaccine từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong ngày 17/6.

Trước đó, Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí vaccine phòng chống COVID-19, vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vaccine phòng chống dịch trên các chuyến bay của hãng.

TP HCM được nhập vaccine Covid-19 TP HCM được nhập vaccine Covid-19

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine Covid-19, ngày 15/6.

Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Chiều 15/6, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn ...

Từ Khóa: