Anh T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3 được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 khi tự đi xét nghiệm.

Sáng 7/5, cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3 để điều tra, truy vết do có một người tái dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM phong tỏa con hẻm có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Lực lượng chức năng đang xếp rào chắn phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3.

Theo đó, trường hợp này là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3. Anh T. được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 khi tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh).

Anh T. hiện đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà nơi anh T. ở có 4 tầng với 18 người, phía dưới được sử dụng để làm cửa hàng bán thú cưng. Anh T. thuê nhà tại tầng lửng.

TP.HCM phong tỏa con hẻm có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2
Con hẻm đang được phong tỏa.

Ngay sau khi xác định anh T. tái dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa con hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, gồm 61 hộ dân với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú.

Hiện cơ quan chức năng đã phân công các lực lượng gồm công an, dân phòng, y tế phong tỏa con hẻm và tiến hành khử khuẩn, giám sát dân cư trong khu vực.

TP.HCM: Bắt được 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi TP.HCM: Bắt được 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi

Hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Củ Chi, TP.HCM đã được tìm thấy tại một xã tại Long An.

TP.HCM cách ly ngay khách du lịch có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C TP.HCM cách ly ngay khách du lịch có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C

Sở Du lịch TP.HCM ban hành văn bản về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu cách ly ngay du khách có ...

https://vtc.vn/tp-hcm-phong-toa-con-hem-co-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar610825.html

vtc.vn