Xã hội
18/02/2020 15:51TP.HCM kiến nghị lùi lịch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020
|
|
|
Tờ trình sở GD&ĐT TP.HCM gửi Thường trực UBND TP. Ảnh: Giáo dục& Thời đại |
Chiều ngày 17/2, sở Giáo dục và Đào tạo(GD&ĐT) TP.HCM đã trình Thường trực UBND Thành phố dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học để tránh dịch Covid-19.
Theo dự thảo Tờ trình số 511/TTr-GDĐT-VP do ông Lê Hồng Sơn- Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM ký trình UBND TP.HCM nêu rõ: Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.
Vì vậy, với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu, sở GD&ĐT kính đế nghị UBND TP.HCM dự thảo Công văn kiến nghị Chính phủ, bộ GD&ĐT cho phép học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.
Cụ thể, theo bản dự thảo, Sở này kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3; học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020.
Theo sở GD&ĐT TP.HCM, việc này nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, có sự đồng bộ về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và năm học mới.
Ngoài ra, việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của cá nhân, gia đình.
Hiện tại bộ GD&ĐT khẳng định trường hợp diễn biến dịch bệnh phức tạp hơn nữa thì thời điểm kết thúc năm học cũng có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên về việc lùi thời gian thi THPT quốc gia, theo ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học (bộ GD&ĐT) cho biết, bộ GD&ĐT chưa có hướng dẫn cụ thể. Do đó, không thể nói là kỳ thi THPT quốc gia có bị lùi hay không.
Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh cũng như việc nghỉ học của học sinh ở các địa phương, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia ở thời điểm phù hợp, tương ứng với thời điểm kết thúc năm học được lùi.
|
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời ... |
Bạch Hiền (t/h)
- Tại sao nguy cơ đột quỵ tăng cao vào dịp lễ Tết? (09:00)
- Lở tuyết ở Mỹ, 8 người thiệt mạng (33 phút trước)
- Những công trình trọng điểm cán đích đầu năm 2026 (40 phút trước)
- Axios: Mỹ triển khai thêm 50 tiêm kích F-35, F-22 tới Trung Đông trong 24 giờ qua (45 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 19/2: Giá thế giới trên đà tăng mạnh (52 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 19/2: Hồi phục trở lại sau khi suy giảm (56 phút trước)
- Tranh cãi dịch vụ thuê người 'lạy thay' dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc (18/02/26 21:20)
- Ngỡ ngàng tục treo chữ ‘Phúc’ ngược vào dịp Tết ở Trung Quốc (18/02/26 21:02)
- Điện thoại có thực sự 'nghỉ ngơi' khi bạn đang ngủ? (18/02/26 20:50)
- Trung Quốc rộ xu hướng hẹn hò mới, mê mẩn 'người tình thợ săn' (18/02/26 20:47)
