Xã hội
19/09/2021 18:25TP.HCM: F0 không có chứng nhận khỏi bệnh cần tiêm vaccine để có thẻ xanh
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa gửi UBND và trung tâm y tế các quận, huyện, TP Thủ Đức nội dung Hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.
Theo đó, người không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận là F0 khỏi bệnh, cần tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để được cấp thẻ xanh.
Trước đó, ngày 18/9, Sở Y tế TP.HCM đề xuất cấp thẻ xanh COVID-19 cho người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc điều trị khỏi COVID-19.
Sở Y tế cũng kiến nghị chỉ dùng một thuật ngữ thẻ xanh COVID-19 và tích hợp thẻ trên ứng dụng "Y tế HCM". Thẻ xanh sẽ thí điểm trên địa bàn quận 7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, thành phố vẫn tiếp tục thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng đến 30/9. Hiện TP.HCM đang tiến hành xét nghiệm đợt 4.
Theo báo cáo của HCDC, sau 3 đợt xét nghiệm, tỷ lệ dương tính COVID-19 vùng nguy cơ là vùng xanh, vùng vàng giảm. Hiện, tỷ lệ dương tính vùng xanh, cận xanh chỉ còn 0,5% và vùng vàng chỉ còn 0,6%.
Ngày 18/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.237 ca mắc COVID-19 mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 331.032 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố.
Mai Cát
- Khoảnh khắc Mbappe 'ra lệnh' cho trọng tài gây sốt ở World Cup 2026 (40 phút trước)
- Nước sông Bằng Giang rút hơn 2m, Cao Bằng tập trung khắc phục sau ngập lụt (1 giờ trước)
- Trốn truy nã quốc tế, người đàn ông nước ngoài 'sa lưới' khi du lịch Đà Nẵng (1 giờ trước)
- HLV Colombia: Không được để Ronaldo nhận bóng trong vòng cấm (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố nhắm vào mục tiêu Mỹ tại vùng Vịnh (2 giờ trước)
- Tập đoàn Geleximco ghi dấu ấn với những dự án nhà ở chất lượng (3 giờ trước)
- Mua vàng nhẫn, vàng miếng hay giữ tiền mặt có lợi hơn? (3 giờ trước)
- Tuyển Anh tổn thất lực lượng tại World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Cầu thủ Venezuela từng tham dự U17 World Cup qua đời sau trận động đất kép (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, cung ứng điện có được đảm bảo? (4 giờ trước)
