Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, hiện thành phố đang xem xét việc cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ, sẽ thông báo sau khi thống nhất.
Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.
Tại họp báo, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, ngày 25/10, tình hình kinh doanh trên địa bàn thành phố không có nhiều biến động. Lượng cung ứng hàng hóa đã ổn định với bình quân 6.000 tấn/ngày.
Trong đó, 3 trạm trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối (Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức) bình quân nhận về khoảng 1.700 tấn hàng mỗi đêm. Hiện, thành phố có 120/234 chợ truyền thống được mở. 19 chợ dự kiến được mở lại thời gian tới sau khi xem xét mức độ an toàn phòng dịch.
Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM. |
Về việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ, ông Tú cho biết, thành phố đang xem xét các yếu tố, tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Hiện thành phố chưa quyết định cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ.
“UBND TP.HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này. Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ thông báo", ông Tú nói.
Cũng tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, TP.HCM đang điều trị 10.996 bệnh nhân, trong đó có 746 trẻ em dưới 16 tuổi, 286 bệnh nhân nặng đang thở máy, 14 bệnh nhân được can thiệp ECMO.
Trong ngày 24/10, thành phố có 689 bệnh nhân nhập viện, 539 bệnh nhân xuất viện.
Đến nay, trên 98% người từ 18 tuổi ở TP.HCM được tiêm 1 mũi vaccine COVID-19 và trên 76% người đã được tiêm 2 mũi.