Xã hội
08/12/2021 16:50TP.HCM chính thức hoãn dạy học trực tiếp với lớp 1 và trẻ 5 tuổi
Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT TP.HCM tại tờ trình số 3535 ngày 7/12, UBND TP.HCM quyết định tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.
Từ 13/12, chỉ thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp cho khối lớp 9, lớp 12 đối với cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, các quận, huyện kiểm tra, thẩm định và phê duyệt kế hoạch, phương án phòng, chống dịch tại đơn vị.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Sau thời gian thí điểm việc tổ chức học tập trực tiếp đối với học sinh lớp 9, lớp 12, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, các quận, huyện tổng kết, rút kinh nghiệm, tham mưu UBND TP.HCM xem xét, quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố.
Trước đó, ngày 30/11, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch 3997 về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn thành phố, theo đó, khối lớp 1, 9 và 12 đi học trực tiếp từ ngày 13/12.
Tuy nhiên, sau khi công bố kế hoạch, các trường lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh. Trong đó, khối lớp 9 và 12 nhận được sự đồng thuận cao, nhưng khối 1 chỉ gần 30% phụ huynh đồng ý, tỷ lệ rất thấp. Do đó, Sở đề xuất chưa cho trẻ lớp 1 và mầm non 5 tuổi đến trường.
Cụ thể, 565 trường tiểu học ở TP.HCM đã khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho trẻ đi học lại từ 13/12. Tổng số học sinh lớp 1 là hơn 131.200 em. Số người tham gia khảo sát là hơn 121.700 người. Hơn 70% (khoảng 85.400 phụ huynh) không đồng thuận cho con đi học trực tiếp.
MAI THÚY
- Top 33 mỹ nhân Trung Quốc thời xưa nổi tiếng nhất (21:35)
- Lạ lùng binh khí võ thuật Trung Quốc lấy cảm hứng từ Long đầu trảm của Bao Công (21:00)
- Cảnh sương khói huyền ảo trong 'Tây du ký 1986' tiêu tốn thế nào? (1 giờ trước)
- Cùng tầm giá chung cư nội đô, nhà vườn Vịnh Xanh hút khách Hà Nội (1 giờ trước)
- Sự thật tin đồn Messi là 'quyền lực đen', ra lệnh cho HLV Argentina (2 giờ trước)
- Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam (3 giờ trước)
- Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Tổng thống Bồ Đào Nha trao tín vật cho Ronaldo, ra lệnh vô địch World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang (4 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Israel và Iran nhất trí ngừng không kích một tuần (4 giờ trước)
