Sở Y tế TP.HCM cho biết đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.

Chiều 11/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, cách ly tại nhà sẽ dẽ dàng tuân thủ hơn do tâm lý người cách ly được thoải mái. Tuy nhiên, đây cũng chính là trở ngại của phương án này vì việc giám sát sự tuân thủ của người cách ly khá khó khăn.

TP.HCM cân nhắc cách ly F1 tại nhà - 1
Sở Y tế TP.HCM cho biết đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.

Bởi theo quy định, khi cách ly tai nhà thì lực lượng chức năng như công an khu vực, tổ COVID-19 cộng đồng, y tế phường... phải giám sát việc này. Trong khi đó, cách ly tại nhà sẽ không đảm bảo việc có phòng riêng cho nhân viên y tế cũng như các điều kiện y tế khác.

Do đó, hiện Sở Y tế đang nghiên cứu phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để kiểm soát sự tuân thủ của người cách ly trong khuôn khổ quy định pháp luật. Đồng thời xem xét các biện pháp phù hợp để đạt được mục đích kiểm soát sự lây nhiễm khi cách ly tại nhà.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục yêu cầu các ngành, các cấp, lực lượng tuyến đầu luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phối hợp giữa phòng ngự và tấn công, tăng cường công tác khoanh vùng, truy vết.

Về việc triển khai tiêm chủng vaccine, Thành phố sẽ thành lập tổ công tác mua và tiêm vaccine, đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 tiêm vaccine cho 2/3 người dân Thành phố.

Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải Quận huyện TP HCM lo khu cách ly quá tải

Số ca nhiễm liên tục tăng làm phát sinh nhiều ca F1 khiến các quận huyện tại TP HCM lo ngại khu cách ly tập ...

Bắc Giang đưa trẻ em dưới 5 tuổi về cách ly y tế tại nhà Bắc Giang đưa trẻ em dưới 5 tuổi về cách ly y tế tại nhà

Ngày 6/6, Tổ giám sát cách ly Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế cùng ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND ...

Từ Khóa: