TP.HCM xác định được 7 trường hợp F1 của BN1553 ở Quảng Ninh, trong đó 6 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

tphcm 6 truong hop f1 cua bn1553 co ket qua xet nghiem am tinh lan 1
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Thông tin tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, qua rà soát phát hiện 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN1553 ở Quảng Ninh. Ngành y tế đã cách ly 7 người này và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm chiều 28/1 cho thấy, 6 người đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 1 người đang chờ kết quả.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đăng tải thông tin trên trang Facebook chính thức cho biết, sau khi rà soát, đơn vị xác định được 6 người là F1 của BN1553 ở Quảng Ninh, tất cả được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 28/1, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của các Trung tâm y tế quận, huyện trước tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 28/1, trả lời VTC News, đại diện Công ty CP Đầu tư Bất động sản An Phú (Lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec, số 7/1 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) xác nhận, tất cả các công ty làm việc tại lầu 5 của toà nhà hiện đã được yêu cầu nghỉ làm, cách ly tại nhà.

tphcm 6 truong hop f1 cua bn1553 co ket qua xet nghiem am tinh lan 1
Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm F1 của BN1553, tất cả nhân viên của các công ty làm việc tại lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec được yêu cầu cách ly tại nhà. (Ảnh: Khuất Nguyên)

"Theo yêu cầu của Trung tâm y tế Quận 10, các công ty làm việc tại lầu 5 phải tạm nghỉ chờ kết quả xét nghiệm F1 của BN1553. Tất cả nhân viên khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của BN1553. Nếu kết quả âm tính, Ban quản lý sẽ thông báo cho các công ty đi làm lại", đại diện Công ty CP Đầu tư Bất động sản An Phú cho biết.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế thông báo thông tin bất ngờ xuất hiện 2 ca COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, một trường hợp là nữ công nhân ở Hải Dương (BN1552) được phát hiện dương tính khi đi làm việc tại Nhật Bản. Người còn lại là BN1553, là nam nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn.

BN1553 (31 tuổi), quốc tịch Việt Nam, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tòa nhà ở Sài Gòn bị dừng hoạt động Tòa nhà ở Sài Gòn bị dừng hoạt động

Một tòa nhà văn phòng trên đường Thành Thái, quận 10, bị dừng hoạt động ba ngày từ 29/1 để khử trùng, sát khuẩn do ...

Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh từng đi những đâu, tiếp xúc với ai? Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh từng đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Sáng 28/1, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân 1553 từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người ...

https://vtc.vn/tp-hcm-6-truong-hop-f1-cua-bn1553-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-ar593168.html

vtc.vn

Từ Khóa: