TP Hồ Chí Minh tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Sáng 14/6, TP Hồ Chí Minh đã chính thức phát động tháng cao điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 nhằm vận động người dân đồng ý tiêm chủng đúng lịch, đầy đủ các liều tiêm nhắc.

Chương trình phát động và tiêm vaccine đã đồng loạt diễn ra tại 7 địa điểm bao gồm: quận 12 (có 2 điểm); TP Thủ Đức được tiến hành tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm 5 (nhóm có nguy cơ); tại quận Bình Thạnh được tiến hành tại Nhà Văn hoá khu phố 6, phường 25 tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ hạn chế di chuyển; tại quận 1 được tiến hành tại trường THCS Văn Lang (số 51 Trần Quý Khoách, phường Tân Định) tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ, tuyến đầu chống dịch; tại quận Bình Tân, được tiến hành tại Công ty Pouyen (QL 1A, phường Tân Tạo) tiêm cho công nhân, người lao động và tại quận 7 được tiến hành tại khu chế xuất Tân Thuận) tiêm cho công nhân, người lao động.

tiem vx.jpeg -0

Người dân đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP Thủ Đức.

PGS Tiến sĩ Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, việc tổ chức tiêm mũi 4 lần này sẽ góp phần tạo miễn dịch cộng đồng bền vững, qua đó giúp kiểm soát dịch COVID-19 tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi kinh tế - xã hội của thành phố.

Thành phố sẽ huy động khoảng 1.000 đội tiêm trong đợt cao điểm này, trong đó sẽ bố trí nhiều điểm tiêm tại nhà dành cho người cao tuổi, người mắc bệnh nền không có điều kiện đi lại. Trong đợt tiêm lần này, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tiêm 2 loại vaccine Moderna và Pfizer cho nhóm người có nguy cơ cao.

https://cand.com.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-to-chuc-dot-cao-diem-tiem-vaccine-phong-covid-19-i657080/

Huyền Nga / Công an nhân dân