Xã hội
05/12/2020 02:35TP HCM xin bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch
Nội dung này được UBND thành phố đề cập trong văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch hôm 3/12, để cơ quan này xem xét, trình Thủ tướng chấp thuận.
![]() |
| Pháo hoa được bắn ở toà nhà Landmark 81 mừng thống nhất đất nước 30/4/2019. Ảnh: Quỳnh Trần. |
Cụ thể, thành phố dự kiến bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh); một điểm tầm thấp tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2021; kinh phí từ nguồn xã hội hoá.
Theo phương án được Sở Văn hóa và Thể thao trình, khu vực đầu hầm Thủ Thiêm bắn khoảng 1.500 quả pháo tầm cao, 30 giàn tầm thấp và 10 giàn hoả thuật; toà nhà Landmark và Công viên Central Park bắn 800 quả tầm cao, 6.200 ống tầm thấp và hoả thuật; còn ở Công viên Văn hoá Đầm Sen bắn 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hoả thuật.
Hiện, việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 36/2009. Theo đó, vào giao thừa của Tết Nguyên đán, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút. Các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp không quá 15 phút.
Ngày Quốc khánh, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp vào lúc 21h ngày 2/9 trong 15 phút.
Ngày Chiến thắng (30/4 dương lịch): Hà Nội và TP HCM được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp không quá 15 phút; vào 21h ngày 30/4.
Ngoài ra các dịp được bắn phoá hoa như: Kỷ niệm ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế. Những trường hợp khác, trong đó có Tết Dương lịch, do Thủ tướng quyết định.
Những quy định trên không thay đổi trong Nghị định 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo sẽ thay thế Nghị định 36/2009 vào ngày 11/1/2021.
Hữu Công
| TP.HCM mở rộng xét nghiệm COVID-19 đến Tết Nguyên đán
TP.HCM sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các chuyến bay nhập cảnh, khoa có bệnh nhân nặng, khu công nghiệp, khu chế ... |
| Từ năm 2021, người dân được bắn pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật
Nghị định mới của Chính phủ quy định người dân được phép bắn pháo hoa trong các ngày lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội ... |
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (55 phút trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (1 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (3 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (4 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (4 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (5 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (6 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (6 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (6 giờ trước)
