Thể thao
13/04/2019 03:16TP. HCM thắng Bình Dương dù Anh Đức ghi cú đúp
![]() |
| Vinicius ghi bàn ấn định chiến thắng cho TP. HCM. |
Bàn thắng: Anh Đức 74', phạt đền 81' - Vinicius 38', phạt đền 90'+2, Công Thành 68'
TP. HCM có chiến thắng kịch tính nhờ pha lập công trên chấm 11 mét của ngoại binh Vinicius ở phút 90. Cầu thủ Sỹ Giáp dùng chân ngăn cú sút nhưng để bóng bật vào tay trong vòng 16m50. Tình huống thua bàn phút cuối khiến Bình Dương bỏ lỡ cơ hội giành một điểm trong thế bị dẫn trước hai bàn.
Chiến thắng trước Bình Dương giúp TP. HCM chắc chắn giữ ngôi đầu sau vòng năm. Đội bóng có 13 điểm trong khi đội nhì bảng Hà Nội chỉ có thể lên tối đa 12 điểm nếu thắng trên sân Khánh Hòa. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch đang chơi ít hơn một trận.
Lợi thế dành cho đội khách được nhân đôi ở hiệp hai nhờ pha dứt điểm ở góc hẹp của Công Thành. Đây là pha xử lý lỗi của Đức Cường khi thủ môn Bình Dương không khép góc và khiến đội nhà chịu bàn thua từ tình huống tưởng như không mấy nguy hiểm.![]() |
| Anh Đức (ôm bóng) suýt nữa giành được một điểm cho Bình Dương. |
Tuy nhiên, đây là thời điểm Bình Dương vùng lên mạnh mẽ. Thủ quân Anh Đức chứng tỏ vai trò đầu tàu với cú đúp chỉ trong vòng hơn 10 phút. Tiền đạo kỳ cựu đỡ bóng trong vòng 16m50 và nhoài người dứt điểm trước khi đối phương kịp can thiệp để rút ngắn tỷ số.
Chỉ ít phút sau đó, Tấn Tài tạt bóng trúng tay Văn Thuận trong vòng 16m50 khiến trọng tài phải chỉ tay vào chấm 11 mét. Anh Đức không bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa cho đội chủ nhà.
Trong những phút cuối, Bình Dương đã lùi về nhằm bảo toàn tỷ số nhưng tình huống lập bập khiến bóng trúng tay Sỹ Giáp đã cuốn trôi nỗ lực của đội chủ nhà. Bình Dương đang đứng thứ tư nhưng có thể bị các đội phía sau soán vị trí ở vòng này. Đây cũng là trận thua đầu tiên của Bình Dương kể từ sau khi chia tay HLV Trần Minh Chiến.
Bảo Lam
| HLV đội Bình Dương: 'Anh Đức là đội trưởng quyền lực nhất'
Không cần biết ai là đội trưởng trên sân nhưng sau trận đấu, trong phòng thay đồ, tiền đạo Nguyễn Anh Đức là đội trưởng ... |
- Chỉ 1 cái bắt tay, Lý Tiểu Long khiến cao thủ Nhật Bản phải nể (1 giờ trước)
- Phi hành đoàn Artemis II ghi dấu lịch sử với loạt ảnh ngoạn mục từ Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (2 giờ trước)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (2 giờ trước)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (3 giờ trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (3 giờ trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (3 giờ trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (3 giờ trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (4 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (4 giờ trước)

