Pháp luật
30/10/2017 21:53TP HCM dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán
Tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội TP HCM tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 diễn ra sáng 30-10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong tuần này sẽ có hội thảo về quản lý các dự án BT (xây dựng - chuyển giao) trên địa bàn TP.
Ông Phong thông tin nội dung làm việc của hội thảo về BT là đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này như thế nào, tránh trường hợp lợn cợn chuyện bị tác động bởi các yếu tố khác. Quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước. "Sở Kế hoạch Đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu để góp ý, lắng nghe để hình thành quy trình, sau đó báo cáo với Thành ủy vấn đề này" – ông Phong yêu cầu.
Theo ông Phong, việc thực hiện các dự án này phải theo hướng hết sức công khai, minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư.
Ông Phong nhấn mạnh: "Các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải đình lại hết, chờ quy trình mới. Còn cái nào đã có chỉ đạo của Chính phủ rồi thì cứ tiếp tục làm. Sở Kế hoạch Đầu tư làm việc với các doanh nghiệp để thông tin rõ ràng, chậm lại chút để sau này dễ dàng trong quản lý mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư".
Nói rõ thêm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các đơn vị không được tham mưu, đề xuất gì liên quan đến các dự án BT nữa, kể cả nghiên cứu tiền khả thi.
| Bịt kẽ hở các dự án BT
Các chuyên gia cho rằng với những bất cập đang được đặt ra sau nhiều năm triển khai, cần bịt những lỗ hổng pháp lý ... |
| Dự án BT: Cơ hội cho lợi ích nhóm
Đối với những dự án BT (xây dựng - chuyển giao), do thiếu công khai, minh bạch, cùng những lỗ hổng pháp lý, rất dễ ... |
http://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-dung-tat-ca-cac-du-an-bt-dang-dam-phan-20171030122536712.htm
- Top 10 chiến hạm mặt nước mạnh nhất thế giới (11:05)
- Highlands, Starbucks, Phúc Long giảm điểm trên bảng xếp hạng ẩm thực và đồ uống (14 phút trước)
- Công nghệ 13/6: Hơn 13.000 USD cho card đồ họa mới của NVIDIA (42 phút trước)
- Kết quả Mỹ 4-1 Paraguay: Balogun lập cú đúp (54 phút trước)
- Nguồn cung bất động sản phía Nam khởi sắc (1 giờ trước)
- Lý do khó tin khiến cựu đội trưởng Arsenal lỡ trận đấu World Cup 2026 (1 giờ trước)
- World Cup 2026 khai mạc lần thứ 3: Lisa rạng ngời cuốn hút (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ không có siêu sao bóng đá? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 13/6: Trưởng đoàn Iran trách FIFA thất hứa (2 giờ trước)
- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 kinh tế số đóng góp khoảng 30% GDP (2 giờ trước)