Xã hội
11/05/2021 19:19TP Đông Hà yêu cầu người dân hạn chế ra đường
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Trị áp dụng một số biện pháp giãn cách tại TP Đông Hà từ 12h ngày 11/5, trong bối cảnh địa phương này ghi nhận 2 ca nghi nhiễm nCoV, chờ Bộ Y tế công bố.
![]() |
| Khu dân cư ở phường 3, TP Đông Hà, bị phong toả tạm thời do là nơi sinh sống của ca nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Hoàng Táo |
Các cơ quan, đơn vị ở TP Đông Hà hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch.
Ngày 10/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị công bố 2 ca nghi nhiễm tại phường 3, TP Đông Hà, gồm một nam và một nữ, cùng 23 tuổi, sống và làm việc tại TP Đà Nẵng. Sau khi trở về quê, họ nhận được thông tin là F1 của một ca bệnh tại TP Đà Nẵng.
TP Đông Hà cách ly 2 khu dân cư với 19 hộ dân, nơi 2 ca nghi nhiễm sinh sống; 34 F1 được đưa đi cách ly tập trung, 233 F2 cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ.
Trong đợt dịch này, Quảng Trị ghi nhận bốn ca dương tính với nCoV, trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay, một ca lây nhiễm cộng đồng.
Quảng Trị cũng phong toả, giãn cách 2 khu dân cư khác, gồm giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 ở xã Hải Chánh, Hải Sơn (Hải Lăng) do là nơi "bệnh nhân 3211" từng ăn giỗ; giãn cách thôn Ván Ri (xã Húc, Hướng Hoá) là nơi ở của "bệnh nhân 3329".
Hoàng Táo
| 53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
Chủ tịch UBND Đà Nẵng lý giải nguyên nhân vì sao thành phố ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhưng chưa có chủ trương giãn ... |
| Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
Một loạt địa phương áp dụng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội từ cấp thôn, khu dân cư đến cấp huyện, thậm ... |
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (1 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (1 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (2 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (2 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (2 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (2 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (2 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (3 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (3 giờ trước)
