Thị trường Tết năm nay có nhiều loại cây hoa, cây cảnh độc đáo dù giá đắt nhưng các “đại gia” vẫn tìm mua về chưng Tết.

Đào Thất Thốn

Những năm gần đây, đào Thất Thốn nổi lên như một loại cây đẳng cấp dành riêng cho những dân chơi đào nhà nghề, những người thực sự đam mê giống đào khó tính nhưng đẹp đến nao lòng này.

Do màu hoa đẹp, giống đào quý và hiếm nên đào thất thốn đang là một trong những loại cây chưng Tết được nhiều người có tiền săn lùng.

Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, một cây đào thất thốn chớm nụ vào đúng dịp Tết có giá trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng, những cây đặc biệt có thể lên đến 100 triệu đồng/cây.

top nhung loai cay canh chi dai gia moi quotdamquot ruoc ve choi tet

Bạch đào

Năm nay, bên cạnh các giống đào truyền thống như bích đào, đào phai, thị trường đào Tết tiếp tục chuộng đào rừng được nhập về từ các tỉnh miền núi phía bắc như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên,... Đặc biệt, một số nhà vườn tại Hà Nội còn tung ra giống bạch đào quý hiếm, giá trị cao gấp 10 lần đào thường nhưng vẫn được giới thương gia ưa chuộng.

Lí do bạch đào được nhiều người chấp nhận bỏ số tiền lớn ra để chưng Tết là vì loại đào này có hương thơm thoang thoảng, cánh hoa lâu tàn, được lai tạo với giống đào rừng. Đặc biệt loại hoa đào này có khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu sâu bệnh tốt.

Một gốc bạch đào cỡ nhỏ có giá lên tới vài chục triệu đồng, phụ thuộc vào độ tuổi, số lượng hoa. Nếu so với các giống đào thường, giá bạch đào cao gấp 10 lần. Các cành bạch đào nhỏ, ít hoa có giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Bưởi bonsai

Thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh chơi Tết bắt đầu nhộn nhịp, sôi động, và bưởi bonsai cũng mới được chuyển đến Thủ đô từ trước Tết dương lịch để phục vụ cho nhu cầu sắm cây cảnh Tết của người dân.

So với những loại cây cảnh chơi Tết khác được bày bán trên đường phố Hà Nội, các chậu bưởi cảnh mini nổi bật nhờ dáng cây uốn lượn đẹp mắt, quả sai trĩu cành và nhỏ gọn, có thể để trong nhà mà không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

Cầu kỳ trong khâu chăm sóc, vì thế, bưởi cảnh mini cũng có giá bán không hề "mềm", thậm chí được mệnh danh là bưởi cảnh dành cho đại gia. Mỗi chậu bưởi cảnh mini dao động từ 3-20 triệu đồng, thậm chí có những cây bưởi bonsai cổ thụ giá lên đến 80 triệu đồng.

Giá bán bưởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi đời của cây, dáng và thế cây độc lạ, gốc bưởi sù sì hay không. Ngoài ra, số lượng quả bưởi trên cây cũng là yếu tố quyết định mức giá bưởi cảnh cao hay thấp.

Hoa giấy ngũ sắc

top nhung loai cay canh chi dai gia moi quotdamquot ruoc ve choi tet

Hoa giấy ngũ sắc được ghép từ loài hoa giấy Thái Lan. Giống này có ưu điểm là lượng hoa sai, màu sắc đa dạng, bền màu và có thời gian nở dài hơn hoa giấy Việt. Với không khí lạnh, hoa nở kéo dài từ 30-45 ngày, còn thời tiết ấm nóng giảm xuống còn 20-30 ngày.

Giá hoa giấy ngũ sắc vô cùng đa dạng, cây có tuổi đời 10-20 năm dao động 30-50 triệu đồng, 50-70 triệu đồng đối với cây có tuổi 30-40 năm, 70-150 triệu đồng cho cây 50-70 tuổi và dòng cực phẩm trên 150 triệu đồng thường hơn 70 tuổi.

TẠ QUANG

https://laodong.vn/kinh-te/top-nhung-loai-cay-canh-chi-dai-gia-moi-dam-ruoc-ve-choi-tet-776000.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: