Tổng thống Ukraine Zelensky: Tôi vẫn ở đây

Ngày 5/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng tải một đoạn video để phản bác về tin đồn rằng ông đã được sơ tán an toàn sang Đại sứ quán Mỹ tại Ba Lan.

Ông Zelensky bác tin đồn về việc

Ông Zelensky tái khẳng định rằng ông và các quan chức trong phủ tổng thống vẫn đang ở Kiev. Ảnh: EPA.

Trong đoạn video đăng tải trên trang Instagram, ông Zelensky cho hay: “Cứ vài ngày lại có thông tin nói rằng tôi đã rời Ukraine, rời thủ đô Kiev, rời văn phòng tổng thống. Các bạn thấy đấy, tôi vẫn ở đây. Ông Andriy Borysovych (người đứng đầu Văn phòng tổng thống Ukraine) vẫn ở đây. Không ai rời đi cả".

Theo Tổng thống Zelensky, các quan chức tại phủ tổng thống có thói quen chạy bộ và tập thể dục để tăng cường thể lực và xả stress. Nhưng hiện tại, họ không có thời gian luyện tập ngay cả những bài thể dục đơn giản. "Chúng tôi vẫn làm việc, chúng tôi thích chạy bộ, nhưng giờ thì không có thời gian tập vài bài tập đơn giản”, ông Zelensky nói.

Tuyên bố của Tổng thống Ukraine được đưa ra trong bối cảnh nghị sĩ Quốc hội Ukraine Ilya Kiva cho biết, hiện ông Volodymyr Zelensky đã được sơ tán sang Đại sứ quán Mỹ ở Ba Lan và đây sẽ là nơi ông Zelensky ban bố các quyết sách.

Trước đó, Mỹ cũng từng đề nghị đưa ông Zelensky rời Kiev, tuy nhiên ông đã từ chối và cho rằng mình có nghĩa vụ và trách nhiệm ở lại đất nước khi các binh sỹ nước này đối đầu với lực lượng Nga đang tiến về phía thủ đô trong chiến dịch quân sự lớn nhất tại một quốc gia châu Âu kể từ sau Thế chiến 2.

Linh Đan

Nga: Tổng thống Ukraine Zelensky đã rời Kiev Nga: Tổng thống Ukraine Zelensky đã rời Kiev
Tổng thống Zelensky cảnh báo "đêm khó khăn" với người Ukraine Tổng thống Zelensky cảnh báo "đêm khó khăn" với người Ukraine

/ cand.com.vn