Hậu trường - Chính khách
12/10/2018 21:12Tổng thống Trump thừa nhận điều tồi tệ có thể xảy đến vào đầu tháng 11
Tuy nhiên, ông khẳng định đảng Cộng hoà sẽ phải chiến đấu nếu điều này xảy ra.
"Nếu chúng tôi mất quyền kiểm soát Hạ viện, chúng tôi sẽ phải chiến đấu với nó, đó là một sự xấu hổ", ông nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News.
"Điều này xấu hổ vì chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian. Nhưng chúng ta sẽ phải chiến đấu vì có rất nhiều kẻ thù ngoài kia", ông nhấn mạnh.
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The Hill)
Đảng Dân chủ cần ít nhất 23 ghế từ đảng Cộng hòa mới có thể giành được thế đa số tại Hạ viện. Nhưng các cuộc khảo sát mới đây cho thấy các ứng viên đảng Dân chủ đang giành được sự ủng lộ lớn hơn từ công chúng so với các đồng nghiệp tới từ đảng đối thủ.
Trong trường hợp kịch bản không mong muốn xảy ra, Tổng thống Trump nói rằng ông vẫn sẽ hợp tác với đảng Dân chủ.
"Họ muốn có cơ sở hạ tầng, tôi cũng vậy. Lợi ích của người dân Mỹ mang chúng tôi đến với nhau. Chúng tôi có nhiều điểm chung và chúng tôi có thể hòa hợp với nhau", ông nói.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tin rằng đảng Cộng hòa sẽ thành công trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ tới.
Theo giới quan sát, Tổng thống Trump sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu đảng Dân chủ chiếm lại quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hoà. Họ không loại trừ khả năng các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ sẽ xem xét tới việc luận tội và phế truất Tổng thống.
Theo nhà ngoại giao kỳ cựu người Mỹ Jim Jatras, cơ hội luận tội ông Trump đang rơi vào khoảng 65%, nhưng con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống dựa vào kịch bản xảy đến trong ngày 6/11. Nếu đảng Dân chủ chiếm lấy quyền kiểm soát Hạ viện, tỷ lệ luận tội sẽ lên tới ít nhất là 85%.
| Tổng thống Trump tuyên bố con gái ông là người phù hợp nhất cho vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ
Không lâu sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố từ chức, Tổng thống Trump khẳng định không ai trên thế giới ... |
| Ông Trump chỉ có thể hội đàm cùng ông Kim sau khi sự kiện này diễn ra
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/10 cho biết hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ... |
| Tổng thống Trump bị chỉ trích vì ‘nhẹ tay’ với Nga
Phát biểu trước truyền thông ngày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn việc ông đang bị các ‘hãng tin giả’ gây áp lực, ... |
| Xuất hiện người đàn ông có ngoại hình giống hệt Tổng thống Trump
Một người đàn ông bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội Mỹ vì có khuôn mặt giống hệt với Tổng thống Donald Trump. |
- Sao trẻ Thái Lan: Nếu đủ đội hình, chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam (09:00)
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (33 phút trước)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (50 phút trước)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (1 giờ trước)
- Từ vụ Hải Sapa TV 'hô biến' thịt trâu Ấn Độ: Cách mua hàng online không bị lừa (1 giờ trước)
- NXB Giáo dục Việt Nam lý giải tình trạng 'sốt sách' ở TP.HCM (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/8: Ngày nắng gián đoạn, đêm mưa rào (1 giờ trước)
- Bi kịch Thủy hử: Vụ án Uyên Ương lâu và cô gái duy nhất khiến Võ Tòng rung động (27/08/26 21:01)
- Triệu Mẫn kinh điển màn ảnh: 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' giải nghệ, sống bí ẩn (27/08/26 20:40)
- Vì sao người dân ở Đức không mua sắm vào Chủ nhật? (27/08/26 20:19)
