Quốc tế
26/08/2019 16:02Tổng thống Trump nói hối tiếc khi dấn thân vào thương chiến với Trung Quốc, Nhà Trắng lập tức cải chính
Khi trả lời câu hỏi của phóng viên bên lề thượng đỉnh G-7 rằng liệu ông có suy nghĩ lại về cuộc chiến thương mại đang leo thang với Trung Quốc, Tổng thống Trump khẳng định:
"Có chứ, chắc chắn rồi, tại sao không. Có thể tôi sẽ suy nghĩ lại. Tôi thường cân nhắc thay đổi về mọi thứ". Tuyên bố này khiến nhiều người tin rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang bắt đầu lo ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế Mỹ sau các cú phản đòn của Trung Quốc.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) |
Tuy nhiên, vài giờ sau tuyên bố của Tổng thống Trump, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định tất cả đang hiểu sai ý của ông.
Theo bà Grisham, điều nuối tiếc mà ông chủ Nhà Trắng đang nói tới là ông đã không đánh thuế Trung Quốc cao hơn.
Bản thân Tổng thống Trump chưa lên tiếng về phát ngôn của mình sau tuyên bố của Nhà Trắng.
Mỹ-Trung đang kéo nhau vào cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 1 năm qua, ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới
Trong diễn biến mới nhất, Trung Quốc tuyên bố áp thuế với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, đáp trả mức thuế Mỹ áp đặt với hơn 550 tỷ USD hàng hóa của nước này.
Trong tuyên bố đưa ra sáng 25/8, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ không lùi bước. Ông tiếp tục cáo buộc Trung Quốc thực thi các chính sách thương mại không công bằng mà ông khẳng định chỉ có thể được giải quyết thông qua các biện pháp cứng rắn của Mỹ.
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (14:00)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss World Vietnam 2025? (3 giờ trước)
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (3 giờ trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (4 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (5 giờ trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (5 giờ trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (5 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: Việt kiều mất suất đá chính (5 giờ trước)
