Người đứng đầu cơ quan giám sát nhà tù Nga Alexander Kalashnikov bị Tổng thống Putin sa thải sau vụ rò rỉ hàng chục video ghi lại cảnh tra tấn trong một nhà giam.

Tổng thống Putin sa thải quan chức nhà tù sau bê bối tra tấn -0

Ông Alexander Kalashnikov. Ảnh: RIA

Tờ Moscow Times ngày 25/11 dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin đã vừa kí lệnh sa thải ông Kalashnikov khỏi vị trí người đứng đầu Cơ quan Quản lý cơ sở giam giữ Nga (FSIN) và bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga Arkady Gostev thay thế.

Ông Kalashnikov đã phụ trách FSIN từ tháng 10/2019. Quyết định sa thải ông Kalashnikov được đưa ra vài tuần sau khi trên mạng xã hội Nga xuất hiện một loạt đoạn video ghi lại cảnh tù nhân bị tra tấn bên trong một bệnh xá nhà tù ở thành phố miền Trung Saratov.

Hồi tháng 10/2021, giới chức Nga đã sa thải ít nhất 18 nhân viên nhà tù do dính líu nghi án tra tấn tù nhân. Ít nhất 3 quan chức quản lý cơ sở giam giữ địa phương cũng bị sa thải.

Theo truyền thông Nga, các đoạn video gây "sốc" được tuồn ra ngoài bởi một cựu tù nhân người Belarus có tên Sergei Savelyev. Người này đã rời Nga tới Pháp và nộp đơn xin tị nạn chính trị. Giới chức Nga đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thiện Nhân

Putin sẵn sàng thử nghiệm vaccine Covid-19 mới Putin sẵn sàng thử nghiệm vaccine Covid-19 mới
Tổng thống Nga Putin tiêm tăng cường vaccine Sputnik Light Tổng thống Nga Putin tiêm tăng cường vaccine Sputnik Light
Nga chuẩn bị chương trình nghị sự ‘khổng lồ’ cho cuộc gặp Putin - Biden Nga chuẩn bị chương trình nghị sự ‘khổng lồ’ cho cuộc gặp Putin - Biden
Ông Putin: Phương Tây coi nhẹ "lằn ranh đỏ" của Nga Ông Putin: Phương Tây coi nhẹ "lằn ranh đỏ" của Nga

Từ Khóa: