Quốc tế
09/10/2024 15:09Tổng thống Mỹ hoãn chuyến thăm Đức, Angola để tập trung ứng phó với bão Milton
"Do dự báo về sức mạnh của cơn bão Milton, Tổng thống Joe Biden sẽ hoãn chuyến thăm tới Đức và Angola để giám sát công tác chuẩn bị và ứng phó với cơn bão Milton, bên cạnh công tác khắc phục hậu quả đối với những tác động của cơn bão Helene trên khắp Đông Nam nước Mỹ", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.
Tổng thống Mỹ cảnh báo những người sống trên đường đi của bão Milton hãy tuân thủ lệnh sơ tán, ông cho biết đây có thể là "cơn bão tồi tệ nhất tấn công bang Florida trong hơn một thế kỷ".
Phó Tổng thống Kamala Harris đã đưa ra một cảnh báo tương tự trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên chương trình trò chuyện nổi tiếng The View.
Sức gió mạnh nhất duy trì của bão Milton đã tăng lên gần 155 dặm/giờ với tốc độ gió giật mạnh hơn, theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Bão Quốc gia: “Mặc dù dự kiến sẽ có những biến động về cường độ, Milton vẫn được dự báo là cơn bão cực kỳ nguy hiểm khi đổ bộ vào Florida”. Thông báo cho biết thêm: “Hôm nay là ngày cuối cùng để người dân Florida chuẩn bị cho gia đình và sơ tán nếu được yêu cầu”.
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis thông báo, cơn bão Milton dự kiến sẽ tiến vào bờ biển phía Tây của tiểu bang vào đêm 9 hoặc sáng sớm 10-10. Ông cũng cho biết, chính quyền địa phương đã thực hiện các bước để giúp người dân rời khỏi những khu vực có cảnh báo.
Theo Sở Dịch vụ khẩn cấp Florida, cơ quan này đã hợp tác với Uber để cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí người dân đến và đi từ nơi sơ tán. Sở Giao thông Vận tải Florida đã bắt đầu khóa các cầu trục vào chiều 8-10 theo sự phối hợp của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ. Sở này đã tạm dừng công trình xây dựng đang hoạt động trên các xa lộ liên bang trong đường đi của cơn bão, đồng thời tạm dừng thu phí trên khắp miền Trung và miền Tây Florida.
- Diện mạo khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau hơn 1 năm thi công thần tốc (15:20)
- Ổn định vĩ mô: Điều kiện để giữ nhịp tăng trưởng bền vững (15:01)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau báo cáo việc làm tháng 6? (40 phút trước)
- Thức đến 3-4h sáng, nam thanh niên 25 tuổi ngã quỵ vì đột quỵ (1 giờ trước)
- Bảo vệ trẻ trước sách độc hại trên không gian mạng (1 giờ trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin (1 giờ trước)
- Nga tấn công đáp trả, thủ đô Kiev rung chuyển (1 giờ trước)
- PV GAS ký Hợp đồng mua LNG định hạn đầu tiên của Việt Nam giai đoạn 2027 – 2031 (2 giờ trước)
- Phiên thứ hai liên tiếp cổ phiếu PNJ bị bán tháo, giá nằm sàn (2 giờ trước)
- Hà Nội giao thêm đất xây nhà ở xã hội (4 giờ trước)